Gặp gỡ những Tân Dược sĩ "đặc biệt": "Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề"

Chọn theo đuổi ước mơ Dược sĩ khi đã có gia đình và công việc ổn định, chị Phạm Thanh Hải và chị Vũ Thị Lan đã đến với Khoa Dược, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và hoàn thành đúng hạn tiến độ tốt nghiệp, khẳng định tinh thần "Học, học nữa, học mãi" đáng ngưỡng mộ.
 
Gặp gỡ những Tân Dược sĩ "đặc biệt": "Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề" 9
 
Lễ tốt nghiệp đáng tự hào đã gần kề, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ, suy nghĩ của của chị Thanh Hải và chị Vũ Thị Lan trước dấu mốc ấn tượng, "đặc biệt" này nhé!
 
Chọn lựa bất ngờ với "trăm phần trăm" ủng hộ từ bến bờ yêu thương
 
Việc trở lại giảng đường Đại học khi đã qua độ tuổi giảng đường, khi đã có công việc và gia đình ổn định luôn không bao giờ dễ dàng. Với nhiều người, đó là lúc những lo toan cho sự nghiệp, cho hạnh phúc cần được chú trọng hơn là những kỳ vọng cá nhân. Thế nhưng, với chị Thanh Hải và chị Vũ Thị Lan, mọi chuyển biến trên hành trình cuộc đời này đều đến từ tình yêu thương các chị dành cho người thân, gia đình của mình, và cũng là động lực để gạt bỏ mọi khó khăn bước đầu.

 
Gặp gỡ những Tân Dược sĩ "đặc biệt": "Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề" 26 Gặp gỡ những Tân Dược sĩ "đặc biệt": "Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề" 28
Chị Phạm Thanh Hải (trái) và chị Vũ Thị Lan (phải) đã chọn theo đuổi ước mơ Dược sĩ khi đã có gia đình và công việc ổn định

Nếu chị Thanh Hải nghĩ về ước mơ của mình và con trai trong một chuyến công tác: "Đứng trước mây mù của đỉnh Mẫu Sơn, mình đã rõ ràng rằng lòng không muốn tiếp tục cùng những công trình xa. Mình muốn hoàn thành cả ước mơ của con trai mình là một trở thành Dược sĩ, do vậy, mình chọn Khoa Dược HUTECH để thực hiện ước mơ của cả mẹ và con", thì chị Vũ Thị Lan bắt đầu hành trình với những tò mò, ham hiểu biết trong môi trường làm việc tại phòng khám chuyên khoa.
 
Gặp gỡ những Tân Dược sĩ "đặc biệt": "Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề" 39
Chị Thanh Hải chọn Khoa Dược HUTECH để thực hiện ước mơ của mình và con trai 
 
Khởi đầu cùng chặng đường đại học khá "muộn", song cả chị Thanh Hải và chị Vũ Thị Lan đều có được sự hậu thuẫn, cổ vũ hết mình từ gia đình. Và "trăm phần trăm" động lực từ mái nhà nhỏ đã là điểm tựa để ngã rẽ của các chị trở nên tươi sáng, giàu kỳ vọng hơn bao giờ hết.
 
“Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề”
 
Nhiều người cũng đặt câu hỏi cho các chị vì độ tuổi bắt đầu học tập. Đơn cử như việc không theo kịp bài học, hay tuổi khá lớn sẽ càng khó tiếp xúc và ghi nhớ kiến thức chuyên môn, đặc biệt là trong một ngành học nặng về cả chuyên môn, thực hành và yêu cầu khối lượng tri thức to lớn như Dược, xen lẫn với các hoạt động ngoại khóa và việc gia đình, liệu có quá khó khăn để tiếp tục hành trình? Hồi đáp lại mọi nghi vấn, lo lắng, cả chị Thanh Hải lẫn chị Vũ Thị Lan đều khẳng định: "Mình yêu thích và sẽ vượt qua được. Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề".

 
Gặp gỡ những Tân Dược sĩ "đặc biệt": "Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề" 56
 Chị Vũ Thị Lan và những "đồng môn"  
 
Bí quyết vượt qua những khó khăn ấy được chị Vũ Thị Lan thực hiện với sự nhìn nhận khả năng của chính mình và nỗ lực để khắc phục khoảng cách về tri thức. Mạnh dạn chấp nhận điểm yếu khó tiếp thu của mình, chị Lan dành nhiều thời gian hơn bất kỳ ai để tự học, nghiên cứu bài vở thật kỹ trước khi lên lớp. Xuyên suốt thời gian ấy, chị vẫn không quên dung hòa việc học và chăm sóc gia đình. "Hai năm đầu tiên mình ngủ rất ít, có khi thức trắng đêm để chuẩn bị bài học và làm bài tập nữa." - Chị chia sẻ.
 
Gặp gỡ những Tân Dược sĩ "đặc biệt": "Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề" 68
 Chị Vũ Thị Lan luôn nỗ lực để khắc phục khoảng cách về tri thức
 
Còn ở chị Thanh Hải, là hành trình "vượt viêm khớp" để có được những ngày lên lớp trọn vẹn, dù cho phải chống nạng đến trường. Việc bắt nhịp với kiến thức dần dần đã trở nên dễ dàng hơn qua sự quyết tâm và cố gắng của chị Hải. Để rồi sau đó, các hoạt động ngoại khóa cũng dần "quen mặt" với chị. "Điều ấm áp nhất tại HUTECH mình có được là sự giúp sức của thầy cô và bạn bè "đồng môn". Từ những ngày còn phải chống nạng lên lớp, đến những quan tâm chu đáo, ân cần của thầy cô trong việc hỗ trợ mình tiếp thu bài học, thầy cô và bạn bè đã làm mình yêu quý môi trường học tập, yêu quý cả "thời sinh viên" đặc biệt này".
 
Gặp gỡ những Tân Dược sĩ "đặc biệt": "Tại HUTECH, rào cản tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề" 80
 Chị Phạm Thanh Hải nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy cô và bạn bè ở Khoa Dược HUTECH
 
Khép lại những tháng ngày miệt mài đèn sách đúng nghĩa, cả chị Phạm Thanh Hải và Vũ Thị Lan đã chính thức hoàn thành khóa học. Trong Lễ tốt nghiệp vừa qua (15/01), hai chị đã được công nhận với bằng Dược sĩ, hiện thực hóa ước mơ ban đầu của bản thân và gia đình. Cả hai chị cũng đã nhận công tác tại các Nhà thuốc để sẵn sàng cho những bước tiến xa hơn cùng ngành Dược phía trước. Niềm vui của những ngày này thật đặc biệt, khi cả chị Thanh Hải và chị Vũ Thị Lan đều biết rằng, ý chí và sự kiên định của mình đã cho ra "quả ngọt" đúng ý nguyện, và hơn cả thế, đó sẽ là nguồn động lực lớn lao cho rất nhiều con người, thế hệ khác.
 
Bắt đầu học tập, bắt đầu với ước mơ chưa bao giờ là quá muộn. Điều này đã được hai Tân Dược sĩ, chị Phạm Thanh Hải và Vũ Thị Lan - Khoa Dược HUTECH khẳng định đấy!

Thực hiện: Võ Duyên
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
14599489