Trần Thùy Tiên - Thủ khoa đầu vào HUTECH 2022 với ước mơ làm phiên dịch viên

Trong Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH, danh hiệu Thủ khoa đầu vào gọi tên Trần Thùy Tiên - tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc (Khoa Hàn Quốc học).
 
Từ quê hương Hà Tĩnh đến với TP.HCM và trở thành "tân binh" HUTECH, Thùy Tiên đã trải qua một hành trình đáng nhớ để bước đến giảng đường thanh xuân. "Mọi thứ xung quanh em đều lạ lẫm, lần đầu tiên đến làm thủ tục nhập học, em vô cùng bỡ ngỡ khi nghĩ đến việc mình cần làm quen với môi trường năng động, nhộn nhịp ở đây. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô, các anh chị các bạn sinh viên trong đội ngũ hỗ trợ, em đã quen hơn với mọi thứ, em tin rằng, sớm thôi, HUTECH sẽ là ngôi nhà thứ hai thân thương ".

 

Thùy Tiên gửi trọn niềm tin, khát khao của cô bạn với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc
Thùy Tiên gửi trọn niềm tin, khát khao của cô bạn với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đứng trước toàn thể tân sinh viên và thầy cô HUTECH chia sẻ, Thùy Tiên gửi trọn niềm tin, khát khao của cô bạn với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: "Như khi đặt HUTECH ở nguyện vọng 1, em cũng gửi trọn niềm tin Trường sẽ là nơi giúp em tiếp cận nguồn tri thức mới, phương pháp học tập và làm việc khoa học, cũng như trau dồi các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là nơi để em và các bạn tân sinh viên học tập, trải nghiệm, đạt được ước mơ và thành công cho riêng mình". Từ đây, Thùy Tiên sẽ cùng thầy cô, bạn bè trải qua những tiết học, sinh hoạt ngoại khóa thú vị, "đắm mình" trong các hoạt động thi đua, phong trào tập thể, để từ đó, làm dày hành trang tiến bước.
 

Thùy Tiên nhận học bổng thủ khoa đầu vào trị giá 100.000.000 đồng  HUTECH 1Thùy Tiên nhận học bổng thủ khoa đầu vào trị giá 100.000.000 đồng  HUTECH 2

Thùy Tiên nhận học bổng thủ khoa đầu vào trị giá 100.000.000 đồng 

Tự nhận xét về bản thân, cô bạn cảm thấy mình là một người hòa đồng, hướng ngoại và thích tham gia các hoạt động, sự kiện. Có lẽ, đây cũng là nguyên nhân Tiên cảm thấy HUTECH là ngôi trường có nhiều yếu tố phù hợp với mình: "Trường có đội ngũ giảng viên vô cùng tâm huyết, vui vẻ, nhiệt tình. Rất nhiều câu lạc bộ, các chương trình ngoại khoá, hoạt động công tác xã hội ý nghĩa đã sẵn sàng để tuổi trẻ chúng em trải nghiệm. Những điều trên sẽ là cơ hội và kỷ niệm đẹp cho chúng em nỗ lực, nhiệt huyết tham gia, đẩy mạnh quá trình học tập và rèn luyện ".
 
Lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Tiên cho biết ước mơ của bản thân là trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn giống chị gái mình. Cô bạn cảm thấy mình có phần may mắn hơn nữa khi “được chị gái, được thầy cô định hướng theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH để có thể trang bị kiến thức, kỹ năng một cách bài bản, để em thêm tự tin thực hiện ước mơ”. Đồng thời, nếu có cơ hội, Tiên mong muốn sẽ có cơ hội giao tiếp, gặp gỡ với các thần tượng mà bạn luôn ngưỡng ngộ, đặt làm mục tiêu vươn đến.

 

Chúc Thùy Tiên cũng như tất cả các thành viên của HUTECH một năm mới nhiều thành công
Chúc Thùy Tiên cũng như tất cả các thành viên của HUTECH một năm mới nhiều thành công

Lễ Khai giảng khép lại, bầu không khí hân hoan tràn đầy những hứa hẹn cho một năm học nhiệt huyết, hăng hái mở ra. Và Thùy Tiên sẽ vững vàng tiến về phía trước với tất cả động lực, quyết tâm của mình. Tin rằng, ngày hôm nay sẽ là một khởi đầu mới cho chặng đường thành công của cô gái đầy nghị lực và đam mê này. Chúc Thùy Tiên cũng như tất cả các thành viên của HUTECH một năm học mới nhiều thành công!

Tin: Kim Khang
Ảnh: Tổ Media
TT. Truyền thông

14606846