“Mưa giải thưởng” từ cuộc thi Lập trình Makerthon lần 4 - năm 2020 của sinh viên HUTECH
Với 05 giải thưởng (01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích), sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã “đại thắng” tại cuộc thi Lập trình Makerthon lần 4 - năm 2020.
 

Lễ tổng kết và trao giải diễn ra tại Hội trường Cơ sở 276 Điện Biên Phủ của HUTECH 

Năm nay, cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (TST) và HUTECH. Trong đó, vòng Chung kết và lễ trao giải được đăng cai tổ chức vào ngày 26/12 - 27/12 tại HUTECH (Cơ sở 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh) với sự đồng hành của anh Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP.HCM, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và các thành viên Hội đồng Ban Giám khảo.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tổng kết cuộc thi


PGS.TS. Trần Văn Lăng - Phó Tổng biên tập tạp chí Tin học và Điều khiển, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo đánh giá cao các ý tưởng sáng tạo tại vòng Chung kết
 
Với chủ đề “Sản phẩm, ứng dụng trong lĩnh vực Y tế”, cuộc thi năm nay nhận được nhiều ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá từ hơn 40 đội dự thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc với những cái tên nổi bật trong đào tạo CNTT như Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học FPT,… Đó là những sản phẩm phần mềm tiện ích hoặc sản phẩm phần cứng tích hợp công nghệ thông tin phục vụ các hoạt động vận hành, quản lý nhằm nâng cao chất lượng trong lĩnh vực Y tế.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt trao tài trợ 30 triệu đồng cho anh Đoàn Kim Thành - Trưởng Ban tổ chức
 
Sau 24 giờ lập trình, đề tài “Ứng dụng nhận diện ung thư da” của bạn Nguyễn Bá Triều đã xuất sắc được Hội đồng Ban Giám khảo chọn trao giải Nhì (có 02 giải Nhì, cuộc thi không trao giải Nhất). Đây là ý tưởng phát triển kỹ thuật transfer leraning trên nền tảng di động, nhằm giúp người dùng phân tích và phát hiện nguy cơ mắc ung thư thông qua ảnh chụp, từ đó đưa ra biện pháp và hướng xử lý kịp thời.

 
Các thí sinh, nhóm thí sinh có 24 giờ để lập trình tại vòng Chung kết
 
 
Cùng với giải Nhì của Bá Triều, đề tài “Hệ thống quản lý toa thuốc, hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả” của nhóm bạn Huỳnh Mậu Quý, Đoàn Duy Thức và Lương Trí Thành được chọn trao giải Ba vì sáng tạo góp phần giúp người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, đúng theo toa bác sĩ. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao cho các “kỹ sư IT tương lai” của HUTECH 03 giải Khuyến khích. Các đề tài như sau:

 
GIẢI THƯỞNGSINH VIÊNTÊN ĐỀ TÀI
Giải NhìNguyễn Bá TriềuỨng dụng nhận diện ung thư da
Giải BaHuỳnh Mậu Quý
Đoàn Duy Thức
Lương Trí Thành
Hệ thống quản lý toa thuốc, hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả
Giải Khuyến khíchNguyễn Thanh Hào
Nguyễn Hữu Thiên
Nguyễn Lê Hồng Vi
Ứng dụng tư vấn bệnh ung thư dựa trên xét nghiệm máu thông thường
Giải Khuyến khíchNguyễn Văn Hà
Lương Xuân Lộc
Máy hỗ trợ thở
Giải Khuyến khíchPhạm Minh PhúcỨng dụng lưu trữ và thống kê các thông số sức khỏe áp dụng công nghệ IoTs
 

Trao giải cho 02 ý tưởng giành giải Nhì


Trao giải Ba cho hai đội HUTECH và ĐH Yersin Đà Lạt


Trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

Như vậy, mạch thành tích của sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH lại tiếp tục được nối dài thêm, qua đó ngày càng khẳng định sức sáng tạo, vận dụng linh hoạt những kiến thức chuyên môn lĩnh hội từ giảng đường vào thực tiễn.

Tin: Khánh Ngọc - Ngọc Anh
Ảnh: Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14589331