Sinh viên Khoa Dược xuất bản ấn phẩm chuyên ngành đặc biệt “PHARMA times”

Là ấn phẩm chuyên ngành do tập thể Cán bộ - Giảng viên – Sinh viên Khoa Dược trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thực hiện, “PHARMA times” đã chính thức ra mắt bạn đọc yêu thích lĩnh vực Dược học số đầu tiên đúng vào tháng kỷ niệm 22 năm thành lập Trường (26/04/1995 – 26/04/2017).

Dấu ấn đặc biệt này đã thực sự đánh dấu bước khởi đầu đáng nhớ của “PHARMA times” và hứa hẹn cho những số định kỳ tiếp theo với nhiều cải tiến mới cả về nội dung lẫn hình thức. Theo đó, “PHARMA times” sẽ phát hành định kỳ 2 tháng một lần.

Sinh viên Khoa Dược xuất bản ấn phẩm chuyên ngành đặc biệt “PHARMA times” 11
Sinh viên Khoa Dược xuất bản ấn phẩm chuyên ngành đặc biệt “PHARMA times”

Là một ấn phẩm chuyên ngành, “PHARMA times” bao gồm các chuyên mục chính: Nhân vật và sự kiện, Thông tin Y Dược, Hoạt động phong trào, Ôn tập kiến thức và Tâm tư Dược Khoa. Ở số đầu tiên này, nội dung bài viết đã thể hiện sự đa dạng với nhiều chủ đề  thú vị khác nhau dành cho bạn đọc, quý thầy cô và những ai đam mê lĩnh vực Dược học, Khoa học sức khỏe như: Cây mật gấu những điều cần biết, trầm cảm, Luật Dược cập nhật, viên nén,... Cầm trên tay “PHARMA times” chính là đang bước vào thế giới Dược học đa dạng mà thú vị, gần gũi mà thiết thực.

Sinh viên Khoa Dược xuất bản ấn phẩm chuyên ngành đặc biệt “PHARMA times” 23

Được biết,  ấn phẩm do chính sinh viên Khoa Dược thực hiện từ khâu lên nội dung, ý tưởng, dàn trang dưới sự cố vấn chuyên môn, biên tập nội dung, hướng dẫn nguồn tài liệu tham khảo chi tiết từ PGS.TS.NGND. Hoàng Minh Châu - Chủ tịch hội đồng khoa học Khoa Dược; cùng toàn thể Giảng viên Khoa. Vì vậy, đây chính là nguồn tài liệu tham khảo uy tín dành cho đội ngũ giảng viên đang công tác - giảng dạy trong lĩnh vực Dược học, sinh viên chuyên ngành Dược cũng như bất kỳ ai mong muốn trang bị thêm cho mình các kiến thức Dược học cần thiết trong cuộc sống.

Sinh viên Khoa Dược xuất bản ấn phẩm chuyên ngành đặc biệt “PHARMA times” 35
Ấn phẩm do chính sinh viên Khoa Dược thực hiện dưới sự cố vấn chuyên môn từ Khoa

Ấn phẩm sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Việt, đồng thời kết hợp một số chủ đề trình bày dưới dạng song ngữ Anh - Việt. Tại mỗi bài viết tiếng Anh luôn có phần từ vựng tham khảo chuyên ngành đăng kèm bên dưới giúp độc giả chủ động làm giàu kiến thức chuyên môn, nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành. Ngoài ra, “PHARMA times” cũng dành trọn 3 trang cho nội dung ôn tập theo chủ đề dưới dạng trắc nghiệm có kèm đáp án giúp độc giả, đặc biệt là sinh viên khoa Dược, củng cố và tiếp cận nguồn cơ sở dữ liệu thực hành thiết thực nhất.

Sinh viên Khoa Dược xuất bản ấn phẩm chuyên ngành đặc biệt “PHARMA times” 47
Mời quý thầy cô, các bạn sinh viên liên hệ văn phòng Khoa Dược để sở hữu ngay tập san bổ ích "PHARMA times"

Cùng với nội dung chuyên ngành đa dạng và cũng đồng thời là lời chào của tập thể sinh viên trong Khoa, hình ảnh sinh viên Khoa Dược, Đoàn Thanh niên Khoa Dược, Câu lạc bộ Học thuật Khoa Dược (Pharmacademic Club), Câu lạc bộ Kỹ năng Khoa Dược (Pharmacy Skills Club), Câu lạc bộ Tiếng Anh Khoa Dược (Pharmacy Enghlish Club), Câu lạc bộ Công tác xã hội Khoa Dược (Pharmacy Social Work Club), các gương sinh viên “Học giỏi – Năng động” của Khoa cũng được hiện lên vô cùng sống động, đáng yêu thông qua các loạt hình ảnh, bài viết chia sẻ cảm xúc, kinh nghiệm học tập của các bạn trong quá trình học tập tại Khoa Dược HUTECH.

• Hiện “PHARMA times”  số đầu tiên đang được trưng bày và bán tại Văn phòng Khoa Dược với mức giá “rất sinh viên” - chỉ 20.000 đồng/quyển. Mời các bạn sinh viên Khoa Dược cùng các bạn sinh viên HUTECH có đam mê lĩnh vực khoa học sức khỏe liên hệ mua và sở hữu ngay cho mình bộ tài liệu tham khảo chuyên ngành “PHARMA times” số 1 cũng như đặt mua “PHARMA times”  số tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 26/6/2017 tới.
  • Song hành cùng quyển tập san được phát hành định kỳ 2 tháng một lần, bạn đọc còn có thể thường xuyên cập nhật các nội dung thông tin Dược học, hoạt động ngoại khóa của cộng đồng sinh viên Khoa Dược HUTECH tại Fanpage “PHARMA times”.

Thông tin về tập san “PHARMA times”  các bạn vui lòng liên hệ:
Văn phòng Khoa Dược – Phòng A03.23, Tòa nhà A
Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM