Giáo sư Nhật bản dạy miễn phí cho sinh viên học nghề bác sĩ Thú y

GD&TĐ - Giáo sư, Bác sĩ Thú y Misuhiro Isaka giảng dạy nội dung trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình trên thú nhỏ ở Trường Đại học HUTECH cho các em sinh viên.

Giáo sư - Bác sĩ Thú y Misuhiro Isaka cùng cộng sự giảng dạy hỗ trợ cho học viên cao học, sinh viên năm cuối và bác sĩ thú y tại TPHCM. (Ảnh: TSHL)

Ngày 13/3, Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH cho biết, Khoa vừa phối hợp với Học viện GAIA tổ chức "Hội thảo Các bệnh lý chấn thương chỉnh hình thường gặp ở thú nhỏ" diễn ra tại hội trường E2.01.01, Thủ Đức Campus, Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM (HUTECH).

Chủ trì khoá học là Giáo sư - Bác sĩ Thú y Misuhiro Isaka, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Thú y Đại Học Rakuno Gakuen, Nhật Bản.

Hội thảo được xây dựng cung cấp bộ kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho các bác sĩ Thú y, học viên cao học, sinh viên Thú y, đặc biệt trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình trên thú nhỏ.

Nội dung hội thảo liên quan đến những kiến thức về: Tổng quan Chấn thương chỉnh hình; Các bệnh lý chấn thương chỉnh hình thường gặp (bao gồm tổn thương dây chằng chéo trước, xương bánh chè, khớp háng). Đây là những kiến thức thực sự cần thiết cho hành trình trở thành “Bác sĩ muôn loài”, nhằm cung cấp giải pháp chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho thú cưng.

TS Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan, Trưởng Khoa Thú y - Chăn nuôi, Trường Đại học Công nghệ TPHCM cho biết, chấn thương chỉnh hình trên thú y tại Việt Nam mong muốn ngang bằng với các nước trong khu vực và dần tiệm cận với trình độ hàng đầu của thế giới.

Đồng thời, Khoa mong muốn là đầu mối mở rộng, đưa các kỹ thuật mới từ nước ngoài về Việt Nam, tổ chức các hội thảo chuyên ngành mang tầm khu vực và quốc tế.

Hội thảo được Giáo sư, Bác sĩ Thú y Misuhiro Isaka cùng cộng sự giảng dạy miễn phí, mục tiêu tạo diễn đàn cho bác sĩ Thú y, giảng viên, học viên thạc sĩ, sinh viên trong và ngoài nước giao lưu, tiếp cận, cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình.

"Đây là dịp để những người làm chuyên môn trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cũng như truyền đạt những kiến thức mới giúp chuyên ngành ngày một lớn mạnh", Tiến sĩ Hồng Loan phát biểu tại Hội thảo.

TS. Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan trao đổi cùng Giáo sư - Bác sĩ Thú y Misuhiro Isaka. (Ảnh: TSHL)

Tại đây, Khoa Thú y - Chăn nuôi HUTECH phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Thú y - Chăn nuôi đang tổ chức chương trình Chăm sóc sức khỏe thú cưng. Chương trình đang diễn ra từ nay đến hết ngày 15/3.

Kết hợp với chương trình đào tạo, các học phần Bệnh nội khoa; Chẩn đoán bệnh; Miễn dịch học; Chẩn đoán cận lâm sàng, Khoa Thú y - Chăn nuôi còn tổ chức khám tổng quát thú cưng của cán bộ - giáo viên - nhân viên và sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Thú y khi mang thú cưng đến khám, thầy cô có chuyên môn sẽ hướng dẫn quy trình khám tổng quát, chích vaccine và chăm sóc thẩm mỹ lông móng cho thú cưng....