Cuộc thi Thiết kế Mô hình Cơ Thể Học Thú y lần 3 năm 2024 do Khoa Thú y - Chăn nuôi - Trường Đại Học Công Nghệ TpHCM tổ chức đã trải qua vòng sơ loại vào ngày 14/4/2024. Sau vòng sơ loại, Ban Giám Khảo đã chọn ra 40 đội xuất sắc nhất để vào Vòng Chung Kết. Vòng Chung kết dự kiến tổ chức ngày 30/6/2024 tại Thủ Đức Campus.

Vòng Sơ loại cuộc thi đầy hào hứng

Năm nay, cuộc thi đã thu hút 83 đội thi đến từ 9 Trường THPT , Đại Học trên cả nước. Ban Tổ chức đã chia ra thành 8 hội đồng thi, trong đó có 1 hội đồng thi trực tuyến dành cho thí sinh từ khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên.
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 12
Ở Vòng sơ loại, các đội thi sẽ thi thuyết trình về ý tưởng thiết kế mô hình trước Ban giám khảo để bảo vệ ý tưởng của nhóm.

CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 16
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 18
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 20
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 22
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 24
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 26
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 28
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 30
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 32
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 34
CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 36
Các đội thi đã trình bày thực sự nghiêm túc và hiệu quả về mô hình mình dự kiến thực hiện.

Công bố Top 40 của cuộc thi

Ban tổ chức công bố Top 40 đội thi Xuất Sắc đã vượt qua vòng sơ loại để đến với Vòng chung kết của cuộc thi

CÔNG BỐ TOP 40 ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ MÔ HÌNH CƠ THỂ HỌC THÚ Y LẦN 3 NĂM 2024 46

Vong chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 6 năm 2024

VÒNG CHUNG KẾT – GIỚI THIỆU MÔ HÌNH:
- Hình thức: Online với các đội ngoài TP.HCM và offline với các đội thi trên địa bàn TP.HCM
  • THI 1: TRAILER GIỚI THIỆU
  • Nội dung: các đội sẽ thiết kế 1 trailer với mục đích giới thiệu về mô hình sản phẩm mà đội sáng tạo ra. Trailer thể hiện tính sáng tạo của sản phẩm, tính ứng dụng của ý tưởng trong mục đích phục vụ công cụ học tập.
  • Yêu cầu: các đoạn trailer có thời gian tối đa 120 giây thời gian tối thiểu 60 giây. Các đoạn trailer do đội thi thiết kế phải có logo cuộc thi phía góc phải trên cùng của trailer.
  • Hình thức chấm điểm: Số điểm tối đa cho các đội có thể dành được trong phần thi này là 200 điểm.
  • Điểm bình chọn trực tuyến:
+ Bình chọn trực tiếp tại fanpage Khoa Thú Y – Chăn Nuôi
+ 1 lượt Reaction = 0,1 điểm;
+ 1 Comment “Tôi bình chọn bài dự thi này” = 0,1 điểm;
+ 1 Share chế độ công khai cho mỗi tài khoản = 0,1 điểm.
+ Lưu ý: Điểm phần thi này tối đa các đội sẽ nhận được là 100 điểm
  • Điểm Ban giám khảo: (Tối đa 100 điểm) Các đoạn trailer sẽ được + Ban giám khảo cho điểm dựa theo các tiêu chí hiệu ứng + âm thanh (chiếm 30%), nội dung (chiếm 30%) và tính truyền thông (chiếm 40%).
Lưu ý: Giải trailer được yêu thích nhất dựa vào tổng điểm cao nhất của điểm bình chọn trực tuyến và điểm của ban giám khảo.
Nội dung tính điểm cụ thể sẽ được BTC thông báo trên bài viết.
  • PHẦN THI 2: TRƯNG BÀY & PHẢN BIỆN SẢN PHẨM
  • Hình thức: Ban tổ chức sẽ bố trí không gian triển lãm, đồng thời đánh giá để lựa chọn các mô hình sản phẩm xuất sắc đến từ các đội thi.
  • Hình thức chấm điểm: Số điểm tối đa cho các đội có thể dành được trong phần thi này là 300 điểm. Ban tổ chức sẽ chấm điểm dựa theo các tiêu chí: khả năng phản biện của đội thi (chiếm 20%), tính ứng dụng của mô hình (chiếm 50%), tính sinh động, sáng tạo của mô hình (chiếm 30%).
​Xin được chúc mừng 40 đội thi đã xuất sắc vượt qua Vòng sơ loại để đến với Vòng Chung kết cuộc thi.
Chúng ta có hẹn vào Ngày Chung Kết 30/6/2024 này nhé.