(LĐXH) - Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022 do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH và Khoa Trung Quốc (Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam tổ chức tại 475 Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Với hơn 2.000 thanh niên và sinh viên tham gia tìm việc tại ngày hội.

TP.HCM: Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên dự Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022 7
HUTECH cùng 3 đơn vị thuộc Thương hội Đài Loan tại Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp

Ngày hội, có hơn 32 doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp như: Công ty Chinli Mỹ Phước, Công ty Zeng Hsing Industrial, Công ty RK Resources, Công ty Polytex Far Eastern (Việt Nam), Công ty Vedan Việt Nam, Công ty Dinh Dưỡng NP, Công ty Cổ phần CX Technology (VN), Công ty A-Pro Technology, Công ty Công nghiệp Yegin Vina, Tập đoàn Cheng Loong, Công ty Filtrafine Việt Nam, Công ty Đại Tân – Daisin, Công ty Path Mastery, Công ty Vision International, Công ty Anchor Fasteners Việt Nam, Công ty Men-Chuen Việt Nam, Công ty Thủy sản Simmy, Công ty Want Want Việt Nam, Công ty Cổ phần Phần mềm Di Gi Win Việt Nam, Công ty Sharp Creation… với hơn 2.500 đầu việc.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (FIA Việt Nam), hiện Đài Loan (Trung Quốc) có gần 3.000 dự án đầu tư và hợp tác phát triển tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký 35,12 tỷ đô la Mỹ (USD), hiện đang đứng thứ 4/141 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam.

TP.HCM: Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên dự Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022 19
HUTECH ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp

Ban tổ chức cho biết, theo Navigos Group về nhu cầu tuyển dụng nhân sự thì xu hướng tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung đã bắt đầu phát triển từ cuối năm 2021. Đến hết quý I/2022, xu hướng này vẫn đang tăng và dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Cụ thể, nhu cầu về nhân sự tiếng Trung thường tập trung ở các khu công nghiệp phát triển. Bên cạnh đó, lĩnh vực điện tử cũng rất “khát” nhân sự biết tiếng Trung. Do đó, nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp Đài Loan ở nước ta vô cùng to lớn.

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội, PGĐ.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, HUTECH đề cao sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng với chiến lược đào tạo toàn diện cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp. Áp dụng mô hình Nhà trường – Doanh nghiệp, Nhà trường đã, đang và sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết chặt chẽ, xây dựng mối quan hệ bền vững với các doanh nghiệp, cùng nhau hướng đến nguồn nhân lực trẻ và có chất lượng trong tương lai.

TP.HCM: Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên dự Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022 31
Đại diện HUTECH tặng hoa cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Đài Loan 2022

Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Đài Loan 2022 sẽ là cầu nối giữa các nhà tuyển dụng từ các doanh nghiệp Đài Loan đang có nhu cầu tuyển dụng đa lĩnh vực với sinh viên các chuyên ngành đang được đào tạo tại Trường. “Với hơn 2.500 vị trí thực tập- việc làm, các doanh nghiệp Đài Loan ở nước ta rất lớn trong thời gian tới. Các em hãy tận dụng hiệu quả cơ hội ngày hôm nay để tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Hank Han - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cho biết, tính cả năm ngoái vốn đầu tư Đài Loan vào Việt Nam đã đạt được hơn 24 tỷ USD, tới tháng 8/2022 vốn đầu tư của Đài Loan tại Việt Nam đã đạt gần 36 tỷ USD. Qua đó, chứng tỏ rằng rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh của Đài Loan đầu tư vào Việt Nam và có nhu cần tuyển dụng rất nhiều nhân lực. Thông qua Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Đài Loan 2022, chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư và các doanh nghiệp Đài Loan sẽ tuyển chọn được cho mình nhiều nhân lực, nhân tài đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển của doanh nghiệp.

TP.HCM: Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên dự Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022 45

TP.HCM: Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên dự Ngày hội việc làm doanh nghiệp Đài Loan 2022 48
Hơn 2.000 thanh niên, sinh viên tham gia tìm việc tại Ngày hội việc làm Đài Loan 2022

Trong khuôn khổ ngày hội, HUTECH đã cùng 3 đơn vị thuộc Thương hội Đài Loan tại Việt Nam gồm: Chi hội Thương mại Đài Loan Bà Rịa – Vũng Tàu, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại tỉnh Tây Ninh và Hiệp hội Đài thương Khu chế xuất Tân Thuận ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp”; mở ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và nghề nghiệp cho sinh viên.