​Sinh viên HUTECH trang bị kỹ năng thẩm định thông tin truyền thông cùng khóa học Media Literacy
Sáng ngày 21/9, sinh viên khoa Truyền thông - Thiết kế trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng tham gia khóa học “Thẩm định thông tin truyền thông - Media Literacy”. Đây là khóa học được tổ chức News Literacy & Responsible Readers phối hợp thực hiện cùng khoa Truyền thông - Thiết kế, HUTECH, tài trợ bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. HCM
 
“Thẩm định thông tin truyền thông - Media Literacy” là khóa học nhằm giúp các bạn sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết để đánh giá độ tin cậy của thông tin trên các phương tiện truyền thông xã hội và trở thành những độc giả có trách nhiệm trong thời đại kỹ thuật số hiện nay.
 ThS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giảng viên trường ĐH KHXH & NV, ĐHQG-HCM
 
Trong ba ngày của khóa học (17, 21, 28/9), các bạn sinh viên khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH sẽ nhận được sự chia sẻ nhiệt tình từ các chuyên gia đầu ngành Báo chí, Truyền thông như ThS. Lương Phương Lan - Phòng Truyền thông Central Group và ThS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giảng viên khoa Báo chí & Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM về các chuyên đề như: “Cách phân biệt thông tin giả”, “Kỹ thuật phân biệt ảnh và video giả” và “Quản trị thông tin trong lĩnh vực truyền thông”.
 

Chuyên đề "Cách phân biệt thông tin giả" thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên
 
Trong hôm nay (ngày 21/9), ThS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã đồng hành cùng các bạn sinh viên HUTECH với chuyên đề đầu tiên “Cách phân biệt thông tin giả”. Theo cô Minh Nguyệt, trong thời đại mà Mạng xã hội (MXH) đang phát triển với tốc độ chóng mặt và trở thành một phần không thể tách rời với người trẻ như hiện nay, thì việc thông hiểu những thông tin trên MXH là vô cùng cần thiết. Là những người làm truyền thông, là những phóng viên trong tương tương lai, sinh viên khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH cần biết cách nhận diện các loại thông tin trên MXH, đánh giá thông tin từ nhiều góc độ, từ đó phân biệt được tin giả - tin thật, đảm bảo được sự tương tác an toàn trên mạng xã hội.
 
Những thông tin hữu ích từ chia sẻ của ThS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã trang bị cho các bạn sinh viên HUTECH những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong công việc của người làm truyền thông tương lai.

Khóa học sẽ còn diễn ra với các chủ đề, trải nghiệm thú vị trong ngày 28/9 sắp tới, các bạn sinh viên HUTECH đừng quên đón chờ để cùng tích lũy cho mình những hành trang thiết thực trên con đường chinh phục ngành Truyền thông nhé!


Tin: Quách Trúc
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577858