Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH ra mắt công trình thanh niên “Vườn sinh học HIAS”
Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã triển khai công trình “Vườn sinh học HIAS” đặt tại Viện Công nghệ cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Quận 9).

Chương trình diễn ra vào ngày 7/6 với tên gọi “Ngày Chủ nhật xanh” và thuộc chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới của Viện.

 

"Ngày Chủ nhật xanh" ý nghĩa của của thầy và trò HUTECH

Đến tham dự và chung tay gieo trồng cây xanh tại “Vườn sinh học HIAS” có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường; TS. Trần Đình Huy - Phó Hiệu trưởng; ThS. Huỳnh Văn Thành - Phó Giám đốc Văn phòng Quản lý Cơ sở Công nghệ cao; ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện KHƯD HUTECH cùng tập thể giảng viên, sinh viên của Viện.
 
Những chồi non do chính tay thầy cô và các bạn sinh viên gieo trồng

Tại đây, các thầy cô, sinh viên HUTECH đã cùng chung tay cuốc đất, vun xới, gieo trồng các loại rau xanh và cây ăn trái như đu đủ, ớt, cà tím, cà chua, đậu bắp, rau muống,… Đặc biệt, công trình này được chăm bón hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ với phân bón được ủ từ cỏ, lá cây quanh khuôn viên của Viện Công nghệ cao HUTECH.

Được biết, “Vườn sinh học HIAS” có diện tích hơn 200m2 và dự kiến trong tương lai sẽ trở thành không gian ứng dụng học thuật tuyệt vời cho sinh viên đang theo học các ngành như Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường,… Cùng chờ đón những “quả ngọt” và màu xanh mướt từ “Vườn sinh học HIAS” nhé!

Một số hình ảnh của chương trình:Tin và ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584515