Thành lập Hội Doanh nghiệp Cựu sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng

Ngày 15/12 vừa qua, tại HUTECH Thu Duc Campus, được sự đồng ý của Ban giám Hiệu Nhà trường, Ban Lãnh đạo Viện, Ban liên lạc Hội cựu sinh viên quyết định tổ chức Hội nghị thành lập và ra mắt Hội Doanh nghiệp Cựu sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

Về phía Ban giám hiệu Nhà trường và các phòng Ban, Hội nghị trân trọng đón tiếp TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng trường, PGS. TS. Nguyễn Thanh Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Huỳnh Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp; TS. Vũ Văn Hoàng – Chủ tịch Hội Cựu sinh viên – Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH; ThS. Nguyễn Gia Huy – Trợ lý giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp; GVC. TS. Nguyễn Lệ Hà – Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng cùng các Giảng viên, Cựu sinh viên của Viện.

Về phía đại diện các Doanh nghiệp, Hội nghị cũng hân hạnh đón tiếp Chị Nguyễn Thị Kim Tiếng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Rovi Holdings; Anh Nguyễn Thanh Cần – Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Môi Trường Khang Thịnh; Chị Đoàn Thị Cẩm Hà – Giám đốc Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại May Mặc Việt Mỹ cùng hơn 35 Quý anh, chị Cựu sinh viên là đại diện đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tại phần Hội nghị, 100% thành phần Hội nghị đã nhất trí với danh sách nhân sự tham gia Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp Cựu sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Ban chấp hành đương nhiệm cũng đã ra mắt trước Hội nghị gồm 9 thành viên: Anh Đinh Đức Hòa giữ chức Chủ tịch Hội; Anh Huỳnh Tấn Đạt,  Anh Lương Phan Duy Tân và Nguyễn Văn Thắng giữ chức Phó Chủ tịch Hội; Anh Nguyễn Vũ Phong giữ chức Thư ký Hội và Uỷ viên BCH Hội gồm Chị Nguyễn Thị Kim Tiếng, Anh Bùi Duy Tiến, Anh Huỳnh Nhựt Tân và Anh Phạm Quang Thắng.

Cũng trong buổi lễ, nhằm khích lễ và động viên các bạn sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, Hội Doanh nghiệp Cựu sinh viên Viện cũng đã trao 5 suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng. Bên cạnh đó, đại diện Hội, Chị Tô Thị Hằng – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Môi trường Việt Nam tài trợ với giá trị hiện kim là 5.000.000 đồng và Chị Đoàn Thị Cẩm Hà – Giám đốc Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại May Mặc Việt Mỹ tài trợ hiện vật 30 áo cho Hội Doanh nghiệp Cựu sinh viên Viện.

Cộng đồng cựu sinh viên vững chắc, là cầu nối giữa các thế hệ sinh viên viện và hơn hết là góp phần phát huy truyền thống, khơi dậy, nuôi dưỡng niềm tự hào sinh viên. Chính vì thế, Hội được kỳ vọng trở thành nơi tập hợp các Doanh nghiệp là Cựu sinh viên Viện nhằm tăng cường giao lưu hỗ trợ giữa các doanh nghiệp và đồng thời hỗ trợ việc làm, thực tập cũng như các sự kiện hoạt động cho sinh viên Viện. Hội cũng sẽ là nơi tôn vinh những gương mặt Cựu sinh viên thành đạt, giới thiệu và quảng bá những hoạt động giàu ý nghĩa của Cựu sinh viên đối với cộng đồng, xã hội. Từ đó, làm tăng thêm hình ảnh và sự tin tưởng của xã hội về chương trình đào tạo của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH nói riêng và HUTECH nói chung.

Nguồn: TT. Hợp tác Doanh nghiệp