Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Tối 27/10, các chuyên gia về rượu vang đã mang đến cho sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) những kiến thức hữu ích về thức uống cao cấp này, đồng thời “bật mí” những điều thú vị về sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.
 
Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 9
Lãnh đạo Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tặng hoa cảm ơn các khách mời
 
Tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Nguyễn Thị Thu Hoà - Phó Trưởng khoa, ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng khoa, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng khoa cùng đông đảo sinh viên ngành Quản trị khách sạn.

 
Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 17
ThS. Tăng Thông Nhân phát biểu mở đầu chương trình
 
Bên cạnh đó, chương trình còn có sự đồng hành của đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn và chuyên gia: ông Trần Quốc Thanh - Chuyên gia phục vụ rượu vang, ông Nguyễn Minh Trường - Sáng lập Công ty TNHH Thương mại Nho Vàng, ông Trần Nguyễn Duy Khanh - Giám đốc điều hành OMG Sky Lounge, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Trưởng bộ phận Lễ Tân Golden Central Hotel Saigon, ông Nguyễn Ngọc Duy - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Du lịch Golden Smile Travel - GST.

 
Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 28

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 31

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 34

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 37

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 40
Chuyên gia phục vụ rượu vang - Trần Quốc Thanh hướng dẫn cách lựa chọn rượu vang, đọc thông tin trên sản phẩm, cách cầm ly và thưởng thức,...
 
Với chủ đề thú vị “Chuyện về thiếu nữ rượu vang và anh chàng sommelier”, sinh viên HUTECH được tiếp cận những thông tin quý báu về rượu vang - “thiếu nữ kiêu sa và khó chiều” qua cuộc trò chuyện của các chuyên gia hàng đầu về thức uống này. Ở đó, các bạn có dịp tìm hiểu kỹ hơn về quy trình làm nên một chai rượu, những yếu tố quyết định chất lượng rượu, các loại rượu vang nổi tiếng trên thị trường hiện nay, cách phân loại (vang trắng, vang đỏ, champagne, sủi tăm,…), cách đọc nhãn dán, cách bảo quản,… Trong đó, các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh về cách lựa chọn các loại ly phù hợp cho từng loại rượu, phụ kiện để khui từng loại vang, quy tắc rót rượu, cách cầm ly và thưởng thức, cách chọn thực đơn đi kèm để chinh phục “cô nàng vang đỏng đảnh”.

 
Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 50

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 53
Sinh viên giao lưu với diễn giả và thực hành khui rượu vang theo hướng dẫn của chuyên gia
 
Song song đó, các chuyên gia còn “bật mí” cho các bạn sinh viên về môi trường làm việc, xu hướng phát triển về sommerlier - người tư vấn và thử rượu trong dịch vụ ăn uống cao cấp hiện nay. Cuối chương trình, sinh viên còn được các chuyên gia hướng dẫn thực hành khui rượu vang và thưởng thức qua hình thức mini game cũng như giải đáp thắc mắc xung quanh câu chuyện rượu vang và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

 
Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 67

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 70

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 73

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 76

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 79

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 82

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 85

Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn 88

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586533
Các tin khác
CHƯƠNG TRÌNH THỨ 7 TÌNH NGUYỆN - CHỦ ĐỀ: " TRAO GỬI YÊU THƯƠNG” Chương trình “Thứ 7 tình nguyện” với chủ đề: “Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Hội người mù Quận 8 đã khép lại với những dư âm đẹp, đong đầy yêu...
Sinh viên HUTECH thực hiện chuỗi hoạt động tình nguyện tháng 5/2023 đầy ý nghĩa Nhằm hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2023), vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại...
Sinh viên HUTECH chào mừng 08/3 với cuộc thi Trang điểm "Vẻ đẹp theo thời gian" Tối ngày 02/3 vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức cuộc thi Trang điểm với chủ đề “Vẻ đẹp...
Khoa Luật HUTECH mang Olympic Pháp luật trở lại đường đua học thuật Sau 6 mùa thành công, cuộc thi Olympic Pháp luật lần 7 do Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức sẽ chính thức trở lại vào...
Sinh viên HUTECH “tô vẽ hạnh phúc” gây quỹ nhân dịp Quốc tế thiếu nhi Sáng nay (31/5), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chương trình gây quỹ “Tô vẽ hạnh phúc”, với mong muốn mang đến một ngày Quốc tế...
×