Ngày 29/8, Khoa Nhật Bản học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản), mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm và học tập tại môi trường quốc tế cho sinh viên.

Đại diện Trường Đại học Ibaraki Christian tham dự lễ ký kết có bà Ueno Naomi - Hiệu trưởng, ông Yamanaka Toshikatsu - Trưởng phòng Khoa học Đời sống, ông Wada Koichi - Trưởng phòng Đào tạo.

[Video] HUTECH ký kết MOU và giao lưu trao đổi sinh viên với Trường Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản) 16

Đại diện Trường Đại học Ibaraki Christian tại lễ ký kết

Đại diện HUTECH có GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng Khoa Nhật Bản học, ThS. Lưu Thế Bảo Anh - Phó Trưởng khoa.

Đại diện HUTECH tiếp đón và làm việc với đoàn Trường Đại học Ibaraki Christian

Tại buổi lễ, đại diện 2 đơn vị đã giới thiệu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chính sách học bổng, học phí và tiến đến thảo luận về chương trình hợp tác trao đổi du học sinh trong thời gian tới,…Dựa trên sự tương đồng về mục tiêu đào tạo, định hướng phát triển, HUTECH và Đại học Ibaraki Christian đã chính thức ký kết MOU, mở ra nhiều trải nghiệm học tập, văn hoá thú vị cho sinh viên.

[Video] HUTECH ký kết MOU và giao lưu trao đổi sinh viên với Trường Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản) 56

[Video] HUTECH ký kết MOU và giao lưu trao đổi sinh viên với Trường Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản) 61
Hoạt động ký kết giữa hai đơn vị mở ra triển vọng hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực quốc tế​

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Ibaraki Christian đã có buổi giao lưu với sinh viên Khoa Nhật Bản học về chương trình trao đổi du học sinh tại Trường. Theo đó, sinh viên được phổ biến những nội dung về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, thủ tục và hồ sơ nhập học, đời sống du học sinh tại Nhật Bản. Đặc biệt, sinh viên HUTECH khi tham gia chương trình sẽ được hưởng những ưu đãi về học phí, hỗ trợ trải nghiệm văn hóa.

[Video] HUTECH ký kết MOU và giao lưu trao đổi sinh viên với Trường Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản) 71
Ông Wada Koichi giới thiệu tổng quan về chương trình đào trao đổi du học sinh của Trường

[Video] HUTECH ký kết MOU và giao lưu trao đổi sinh viên với Trường Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản) 80
Bạn Kimura Shota chia sẻ kinh nghiệm học tập tại
Trường Đại học Ibaraki Christian

Sinh viên Khoa Nhật Bản học hào hứng đặt câu hỏi về môi trường học tập ở Nhật Bản

[Video] HUTECH ký kết MOU và giao lưu trao đổi sinh viên với Trường Đại học Ibaraki Christian (Nhật Bản) 100
Buổi giao lưu chia sẻ mang đến nhiều kinh nghiệm du học  hữu ích cho sinh viên

Được biết vào tháng 3/2023, 2 đơn vị đã triển khai chương trình trao đổi du học sinh đầu tiên với bạn Nguyễn Thị Thanh Hiền - Sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH. Và vừa qua, HUTECH cũng đã tiếp nhận bạn Kimura Shota - Sinh viên năm 3 ngành Tiếng Anh của Đại học Ibaraki Christian đến học tập trong vòng 6 tháng tại Viện Đào tạo Quốc tế và Khoa Nhật Bản học.

Tin: Vy Nương - Hoàng Thanh
Ảnh: Quốc Đạt