Sáng ngày 24/02, sinh viên Khoa Nhật Bản học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có cơ hội rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp cùng 03 thực tập sinh Trường Đại học Ritsumeikan APU (Nhật Bản) qua chương trình đàm thoại với chủ đề "Món ăn truyền thống Việt - Nhật".
Chương trình đàm thoại giúp sinh viên khoa Nhật Bản học rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp
Do CLB Nhật ngữ Asuka tổ chức, chương trình có sự đồng hành của ThS. Lưu Thế Bảo Anh - Phó Trưởng Khoa cùng các thầy cô là giảng viên Khoa.
Các giảng viên Khoa Nhật Bản học tham dự chương trình
Cùng với đó là sự tham gia của 03 thực tập sinh Aso Yoriko, Kanda Asuka và Tsuru Mei đến từ Trường Đại học Ritsumeikan APU (Nhật Bản).
03 thực tập sinh đến từ Đại học Ritsumeikan APU (Nhật Bản)
Đảm nhận vai trò diễn giả chương trình, thầy Sugiyama Hiroyuki - giảng viên Khoa Nhật bản học đã giới thiệu những thông tin xoay quanh chủ đề "Món ăn truyền thống Việt - Nhật". Qua đó, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về đặc trưng một số món ăn truyền thống của hai nước như bánh huế, bánh cuốn, sashimi, takoyaki,…; sự ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên, địa lý, văn hóa đến ẩm thực mỗi nước, từ đó hiểu hơn về nền ẩm thực và văn hóa Việt - Nhật.
Thầy Sugiyama Hiroyuki giúp sinh viên hiểu được đặc trưng một số món ăn truyền thống Việt - Nhật
Với chủ đề này, tại chương trình, sinh viên hai nước đã cùng giao lưu, tham gia các trò chơi thú vị và bổ ích. Đây là cơ hội để sinh viên hai nước thêm gắn kết với nhau; đồng thời sinh viên Khoa Nhật Bản học rèn luyện kỹ năng và phong thái tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Nhật.
Các hoạt động giao lưu giúp sinh viên 02 nước gắn kết và tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật
Tin: Vy Nương
Ảnh: Tuấn Minh
TT. Truyền thông