Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp

Tối qua (23/12), chương trình giao lưu doanh nghiệp với chủ đề “Cơ hội việc làm dành cho sinh viên học tiếng Hoa” của Khoa Trung Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã gợi mở nhiều cơ hội trở thành thế hệ nhân sự “talent” đầy triển vọng tại các doanh nghiệp nói tiếng Hoa.
 
Tham dự chương trình có TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học, TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa, ThS. Phan Anh Tuấn - Trợ lý Trưởng Khoa và bà Nguyễn Thụy Minh Thi - Đại diện Công ty TNHH Jinyu (Việt Nam) Tire.

 
Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 14
TS. Kiều Thị Vân Anh
Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 23
TS. Huỳnh Bích Ngọc
Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 29
ThS. Phan Anh Tuấn

Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 32
TS, Kiều Thị Vân Anh hy vọng sinh viên sẽ học hỏi nhiều kinh nghiệm hữu từ chương trình để chuẩn bị hành trang thật tốt cho chặng đường sắp tới
 
Mở đầu chương trình, TS. Kiều Thị Vân Anh chia sẻ: “Năm nay Khoa Trung Quốc học sẽ có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp, chính thức đặt chân vào thị trường lao động đầy cạnh tranh và cơ hội. Do đó, chương trình sẽ là dịp để các bạn đối thoại với nhà tuyển dụng trong tương lai, qua đó trau dồi hơn nữa ở chặng đường cuối”.
 
Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 44
Bà Nguyễn Thụy Minh Thi: “Đi thực tập cần phải có sức khỏe và tâm lý vui vẻ. Vừa học vừa làm, trải nghiệm là chính!”
 
Tại chương trình, bà Nguyễn Thụy Minh Thi mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quát về Jinyu (Việt Nam) Tire - một trong những doanh nghiệp sản xuất lốp xe ô tô với công nghệ tiên tiến nhất. Với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực nhằm mở rộng thị trường tại Việt Nam, Jinyu (Việt Nam) Tire mang đến cho sinh viên ngành Trung Quốc học nhiều vị trí tuyển dụng với chế độ đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn. Diễn giả cũng dành nhiều thời gian giới thiệu về “Young Talent” - chương trình tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp, đào tạo và phát triển nhân sự. Diễn giả kỳ vọng, sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ là thế hệ “talent” HUTECH đầu tiên tại Jinyu (Việt Nam) Tire.

Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 59
"Young Talent" - Chương trình tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp của Jinyu (Việt Nam) Tire

 
Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 66Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 68
Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 71Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 73
Lộ trình đào tạo giúp phát triển tiềm năng mỗi cá nhân của Jinyu (Việt Nam) Tire
 
Song song đó, diễn giả cũng nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của sinh viên về nhu cầu tuyển dụng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ và các kỹ năng mềm. Từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, diễn giả nhắn nhủ các bạn sinh viên đừng vội tích lũy nhiều chứng chỉ, khóa học khi chưa thực sự cần thiết mà nên chọn khóa học phù hợp với công việc thực tế, vừa làm vừa học sẽ tiếp thu nhanh và giúp ứng dụng linh hoạt vào việc làm.

 
Cơ hội trở thành thế hệ “talent” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các doanh nghiệp 84
Chế độ phúc lợi dành cho nhân viên
 
Với khóa sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc đầu tiên sắp tốt nghiệp, những chia sẻ từ diễn giả như truyền thêm lửa để các bạn bứt phá và “về đích” ấn tượng, tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm phù hợp với năng lực, sở thích bản thân.

Tin & Ảnh: Khánh Ngọc
Phòng Truyền thông
14598927