[Kênh14] - 4 trải nghiệm không thể thiếu để làm nên một thời sinh viên “đắt giá”

Thời sinh viên được xem là giai đoạn then chốt để người trẻ trau dồi, hoàn thiện bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bước vào giảng đường đại học, mọi bạn trẻ đều muốn “tận dụng” thời sinh viên triệt để, có cho mình hành trang tri thức vững vàng cùng thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

 

Làm thế nào để "tô màu" rực rỡ cho thời sinh viên của mình? Hãy "note" lại 4 kiểu trải nghiệm không thể thiếu dưới đây nhé!
Chinh phục muôn vẻ ngoại khóa, cho kỷ niệm thanh xuân... muôn màuChẳng hạn, tại HUTECH, bên cạnh giảng đường truyền thống hay hệ thống thực hành - thí nghiệm, mô phỏng,... để sinh viên học tập lý thuyết lẫn thực hành hiệu quả, thì các sân chơi học thuật là một phần không thể thiếu để bạn củng cố kiến thức, "đánh thức" bản lĩnh cá nhân. Với loạt sân chơi hoành tráng từ Olympic Tin học HUTECH, HUTECH Racing, Hùng biện tiếng Anh, Hùng biện tiếng Nhật, HUTECH Designer... sinh viên có thể tích lũy thêm kiến thức mới, gặp gỡ giao lưu với những người bạn cùng sở thích hay ghi điểm trong mắt Ban giám khảo - thường gồm các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp đối tác với trường.

Sinh viên thời đại 4.0 luôn khát khao được nhìn nhận - không chỉ ở điểm số, mà còn bởi cá tính, phong cách của mỗi người. Bạn có những tố chất riêng và luôn có thể xuất sắc theo cách riêng của chính bạn. Học đại học đồng thời là hành trình khám phá bản thân, chính vì vậy, đừng ngần ngại thử sức với một số hoạt động ngoại khóa phù hợp nhé!

4 trải nghiệm không thể thiếu để làm nên một thời sinh viên “đắt giá” - Ảnh 3.

Sinh hoạt CLB, biểu diễn trên sân khấu... là những "gia vị" không thể thiếu cho thời sinh viên đáng nhớ

Nhiều trường đại học hiện nay đang quan tâm nhiều hơn đến hoạt động sinh viên, các câu lạc bộ (CLB) văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, tình nguyện cộng đồng,... được tổ chức khá đa dạng. Hẳn nhiên, bạn không cần phải cố gắng tham gia mọi CLB, mà hãy dành thời gian tìm hiểu hoạt động của CLB lẫn cả bản thân mình nữa - xem sở thích của mình là gì, bạn mong muốn gì khi tham gia CLB, bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho hoạt động ngoại khóa mỗi tuần? Đây là cách để trải nghiệm CLB của bạn thú vị và cũng hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

 

"Welcome" những thay đổi, từ môi trường đến phương pháp học tập

Môi trường đại học có nhiều khác biệt so với thời phổ thông bạn từng trải qua, thế nên, trải nghiệm đầu tiên mà mỗi sinh viên cần có chính là cởi mở, sẵn sàng thích nghi với những thay đổi ấy. Như tân sinh viên của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn phải học cách thích nghi với môi trường đại học năng động, nhiều kiểu hoạt động ngoại khóa.

4 trải nghiệm không thể thiếu để làm nên một thời sinh viên “đắt giá” - Ảnh 1.

Thời sinh viên, bạn cần trải nghiệm nhiều phương pháp học tập khác nhau

Hoặc như phương pháp học tập, vai trò chủ động thuộc về sinh viên. Các bạn làm chủ kiến thức trong nhiều hình thức học tập khác nhau, đặc biệt là làm việc nhóm, khảo sát thực tế, mô phỏng doanh nghiệp. Nên đừng ngạc nhiên nếu bị các bạn ấy "chặn đường"... phỏng vấn nhé, chỉ là để tăng tính thực tiễn trong cách tiếp cận kiến thức ở HUTECH mà thôi! Tinh thần chủ động, thái độ cởi mở là bước đầu tiên để "welcome" những thay đổi tích cực khác trong cuộc sống sinh viên, đồng thời cũng là điều kiện cần để bạn không bỏ lỡ những cơ hội đến với mình.

"Vừa chơi vừa học" - trải nghiệm học tập dành cho sinh viên 4.0

Ưu tiên ở bậc Đại học tất nhiên vẫn là tiếp thu kiến thức, phát triển kỹ năng, hoàn thiện năng lực chuyên môn ở ngành học mình chọn. Nhưng đại học không chỉ tập trung vào giáo trình hay bài giảng và bạn sẽ không chỉ đa dạng hóa phương pháp học tập mà còn cần cả một chút "dopping cạnh tranh" để phát triển bản thân mình.

4 trải nghiệm không thể thiếu để làm nên một thời sinh viên “đắt giá” - Ảnh 2.

"Vừa chơi vừa học" - trải nghiệm thú vị của sinh viên HUTECH

Học hỏi từ "tiền bối", sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai

Tuy chẳng phải là một tiêu chí "relaxing", nhưng những Học kỳ doanh nghiệp, các chuyến tham quan thực tế vẫn xứng đáng nằm trong những trải nghiệm đáng nhớ của thời sinh viên, đặc biệt ở những trường đại học chú trọng yếu tố thực tiễn, ứng dụng trong đào tạo. Sinh viên HUTECH ngay từ năm 1-2 đã làm quen với các chuyến thực tế doanh nghiệp để tìm hiểu ngành học, khám phá môi trường làm việc trước khi bước vào Học kỳ doanh nghiệp ở năm 3-4. GEM Center, Majestic Hotel, The Imperial Hotel... trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn hay FPT Software, DXC Technology, TMA Solutions... trong lĩnh vực công nghệ thông tin đều là những "giảng đường" của sinh viên HUTECH.

4 trải nghiệm không thể thiếu để làm nên một thời sinh viên “đắt giá” - Ảnh 4.

Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH tham quan học tập tại DXC Technology

Với sự dẫn dắt của các "tiền bối" - những chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực, những giờ học tại doanh nghiệp mang đến không chỉ kiến thức, hiểu biết thực tế mà còn tiếp thêm những "ngọn lửa" đam mê cho sinh viên, thế hệ nhân lực mới sẽ chiếm lĩnh thị trường lao động 4.0. Đây cũng chính là đích đến cho những trải nghiệm thời đại học - để bản thân trở nên thật đắt giá trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình yêu thích.

14584587