Nhật ký tuổi trẻ - Hội trại ghi dấu thanh xuân của “đoàn thám hiểm” sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Giảng đường thanh xuân có gì để bạn cứ nhớ hoài? Có bạn bè? Những hoạt động đậm chất tuổi trẻ? Những trải nghiệm mới mẻ chẳng bao giờ lặp lại? hay chỉ là những tháng ngày buồn tẻ chỉ biết cắm mặt vào sách vở?
 
Hãy cùng đến với tâm sự chân tình của bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc, sinh viên Viện Khoa học ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), để thấy được giảng đường thanh xuân của sinh viên HUTECH không chỉ có học mà còn có những hoạt động ngoại khóa, những chuyến đi thanh xuân sôi nổi, đáng nhớ trong những tháng năm học tập và phấn đấu tại Trường nhé!

 

Thanh xuân đáng nhớ của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Nhật ký thân, ngày …. tháng ….. năm,
 
Hôm ấy, bầu trời có chút âm u, vậy nhưng “đoàn thám hiểm” HIASK19_070819 chúng tôi đã đến đây rồi! Chào mừng bạn cùng chúng tôi thực hiện hành trình “thám hiểm” bộ tộc “Xà thần” bí ẩn từ Hội trại truyền thống Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tại Khu du lịch Cao Minh (Đồng Nai).
 
Quãng đường đến với Hội trại rất dài, thế nhưng nó dường như được rút ngắn bởi những người bạn mới quen, những trò chơi hoạt náo, những bài hát tập thể vui nhộn. Phút giây ấy, tôi cảm nhận được sự hồn nhiên, đáng yêu của bạn bè mình, một khía cạnh rất khác mà chúng tôi chưa từng nhận ra trong suốt thời gian học tập với nhau.

 

Loay hoay dựng trại, nấu cơm quây quần bên nhau
 
Địa điểm hạ trại đã ở trước mắt, chúng tôi bắt đầu hành trình kéo dài 02 ngày của Hội trại. Trong mỗi đứa sinh viên hoạt bát, sự hào hứng, phấn khởi cứ… “nóng” dần lên theo từng bất ngờ mà BTC Hội trại mang đến. Từ việc thi đua dựng, trang trí lều trại cho “đoàn thám hiểm” của mình, đến việc giải mật thư, nấu cơm dã chiến… đều khiến chúng tôi cảm thấy thích thú, cứ như mình thật sự đang là một đoàn thám hiểm chuẩn bị cho một hành trình… cam go lắm vậy!

 "Tộc xà thần" nắm tay vòng quanh lửa trại, hát vang bài ca tuổi trẻ HUTECH
 
Hòa mình cùng với thiên nhiên, có mây, có rừng, có gió trời mát mẻ, những kỷ niệm được ghi dấu tại đây càng ấn tượng trong tôi hơn bao giờ hết. Lần đầu tiên, tôi được thật sự hòa mình vào một tập thể với sự đoàn kết, gắn bó cả trí lực và cả thể lực của các thành viên trong “đoàn” để vượt qua các trạm thử thách của trò Drag Queen thanh lịch, hành quân trong đêm, của “Tộc Xà thần” trong truyền thuyết…. Và sau tất cả, đó là tiếng cười sảng khoái của các “đoàn thám hiểm”, của niềm vui giản đơn với đám sinh viên vô lo, của một sự gắn kết thật sự. Khoảnh khắc ngọn lửa trại rực cháy, là lúc chúng tôi thấy được hình ảnh của sự nhiệt huyết trong mình, trong các thầy cô, anh chị cán bộ Viện, những người đã mang đến khoảnh khắc thanh xuân quý giá này.

 Thanh xuân đó chúng ta bên nhau
 
Hai ngày Hội trại với những bàn tay nắm chặt nhau vượt qua thử thách thế là cũng kết thúc. Thời thanh xuân này, chúng tôi đã cùng nhau viết nên một kỷ niệm đẹp đẽ và đáng nhớ như thế đấy!

Xin cám ơn vì những ký ức mà tôi và các bạn của mình đã cùng nhau làm nên qua chuyến Hội trại này.
 
Bài viết và ảnh: Nguyễn Thị Bích Ngọc - Lớp 18DSHA1
14580993