Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học tham quan thực tế Nhà Máy Yakult tỉnh Bình Dương
Ngày 16-11-2018, hàng năm Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH Trường Đại Học Công nghệ TP.HCM đã tổ chức cho các bạn sinh viên năm 3 trong học phần Công nghệ Lên men ngành Công nghệ Sinh học tham quan thực tế, năm nay là Nhà Máy Yakult tại tỉnh Bình Dương.
Suốt chuyến đi các bạn đã chuẩn bị cho mình những kiến thức thực tế đầy hữu ích và tính năng động ham học hỏi của các bạn sinh viên góp phần làm cho chuyến tham quan đầy thú vị và bổ ích.
 
Sinh viên rất hào hứng và nôn nóng để chứng kiến dây chuyền sản xuất thành phẩm Yakult của Nhà Máy với nguồn giống, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đoàn tham quan được anh chị nhân viên giới thiệu sản phẩm sữa uống Yakult chứa vi khuẩn probiotic do GS. Minoru Shirota dày công phân lập và nghiên cứu phát triển thành sản phẩm sữa uống có ích cho sức khỏe lại phù hợp với túi tiền người lao động, vì vậy được toàn thể người Nhật Bản ưa chuộng và ngày càng được sản xuất nhiều trên thế giới. Nhiều câu hỏi và giải đáp được đưa ra trong hội trường đi kèm với nhiều phần quà hấp dẫn . Sau đó, mỗi bạn được thưởng thức sản phẩm Yakult tại chỗ vừa được sản xuất.
                  
Cuối cùng SV cũng được tham quan khu vực sản xuất là nơi sinh viên háo hức nhất, vì ở đây bài giảng lý thuyết được cụ thể quá. Từ vi khuẩn Lactobacillus casei Shirota nhìn dưới kính hiển vi như thế nào, từ quá trình chuẩn bị môi trường, tiệt trùng môi trường, đến quá trình nhân giống và lên men chính, từ upstream đến downstream processing, kết thúc ở xưởng chiết rót, bao bì hiện đại và phòng QC có nhiều trang thiết bị sáng loáng. Không khí làm việc sao mà trang nghiêm, nhà xưởng sao mà sạch sẽ thế. Nhiều bạn trong sinh viên chúng em thầm mơ ước có một ngày được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại như thế này.

Tin: SV Nguyễn Đỗ Mẫn Kiều_Lớp trưởng lớp16DSHA2
 
14573160