Cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 chính thức khởi tranh với 16 đội

Sáng nay (07/5), Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh năm 2022 với sự tham gia của 16 đội gồm các bạn sinh viên và học sinh các trường THPT trên cả nước. 
 
Đồng hành cùng 16 đội thi tại lễ khai mạc trực tuyến gồm có PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, TS. Phạm Minh Nhựt - Chủ nhiệm ngành Công nghệ sinh học và ông Nguyễn Đình Cường - Giám đốc Kinh doanh Cty Thủy canh miền Nam cùng quý thầy cô giảng viên Viện.

Cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 chính thức khởi tranh với 16 đội 4
Lễ khai mạc cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến
Cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 chính thức khởi tranh với 16 đội 12
Đại diện 16 đội thi tại buổi khai mạc

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS. Thái Văn Nam chia sẻ: “Hiện nay, diện tích đất ngày càng thu hẹp và ô nhiễm trầm trọng, do đó canh tác thủy canh chính là phương thức tối ưu để tiết kiệm diện tích và tăng năng suất cây trồng. Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên áp dụng những kiến thức đã học và thực tiễn cũng như trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết, đồng thời mở ra nhiều cơ hội giao lưu, học tập dành cho các bạn”.
Cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 chính thức khởi tranh với 16 đội 24
PGS.TS. Thái Văn Nam phát biểu khai mạc

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, ThS. Lâm Vĩnh Sơn cũng đã gửi lời cảm ơn đến đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH trong sân chơi thú vị này. Đáp lại lời cảm ơn, ông Nguyễn Đình Cường cho biết: “Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh là cuộc thi có tính ứng dụng và thực tiễn cao. Hy vọng các bạn sẽ mang đến cuộc thi những ý tưởng mới, sáng tạo và thể hiện được thế mạnh của phương pháp thủy canh”.
Cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 chính thức khởi tranh với 16 đội 38
ThS. Lâm Vĩnh Sơn gửi lời cảm ơn đến đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi
Cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 chính thức khởi tranh với 16 đội 46
Ông Nguyễn Đình Cường hy vọng các thí sinh sẽ mang đến cuộc thi những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo

Được biết, cuộc thi sẽ diễn ra với 02 vòng gồm Hình thành ý tưởng và Vận hành mô hình thủy canh. Tại vòng Hình thành ý tưởng, các đội sẽ lên ý tưởng và thiết kế hệ thống thủy canh hồi lưu, với 03 nội dung chính gồm Giới thiệu quy trình, Sơ đồ quy trình và Giải thích sơ đồ. Đến với vòng Vận hành mô hình thủy canh, các đội thi sẽ tiến hành thực hiện ý tưởng theo bản thiết kế của nhóm và ghi hình lại. Ban tổ chức sẽ đăng tải video của các đội thi lên Fanpage HUTECH - Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Lượt tương tác sẽ chiếm 30% điểm, 70% điểm còn lại do Ban giám khảo quyết định khi các đội trình bày dự án trước hội đồng.
 Cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 chính thức khởi tranh với 16 đội 63
TS. Phạm Minh Nhựt đại diện Ban tổ chức công bố thể lệ cuộc thi
Hãy cùng chờ đón những sáng tạo mô hình thủy canh độc đáo từ các bạn sinh viên nhóm ngành Sinh học - Thực phẩm - Môi trường HUTECH cũng như cả nước, và chờ xem những cái tên nào sẽ được vinh danh tại sân chơi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 nhé!

Tin & ảnh: Ánh Nguyệt
Phòng Truyền thông
14601494
Các tin khác
Cuộc thi “Lắng nghe thực phầm lên tiếng - lần thứ 9, năm 2023” đã tìm ra ngôi vị Quán quân Sáng 21/5, vòng Chung kết cuộc thi “Lắng nghe thực phẩm lên tiếng” lần thứ 9 do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức tại Thu Duc Campus và tìm ra...
Cuộc thi “Lắng nghe thực phẩm lên tiếng” đã tìm ra Top 6 tài năng vào Chung kết Sáng 14/5, Bán kết cuộc thi “Lắng nghe thực phẩm lên tiếng” lần thứ 9 của Viện Khoa học Ứng dụng Trường HUTECH tổ chức diễn ra tại Saigon Campus....
Cuộc thi Lắng nghe thực phẩm lên tiếng lần IX thu hút hơn 70 đội thi đến từ các trường Đại học và THPT toàn TP.HCM Sáng 23/4, cuộc thi Lắng nghe thực phẩm lên tiếng - cuộc thi mang tính học thuật dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tại các trường Đại...
Cuộc thi Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh 2022 khép lại với loạt ý tưởng sáng tạo độc đáo Sáng nay (30/7), vòng Chung kết cuộc thi “Thiết kế và ứng dụng Mô hình thủy canh” do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức đã diễn ra theo hình...
×