THÔNG BÁO 10/KCNSHTPMT VỀ VIỆC MỞ CÁC LỚP CHỨNG CHỈ NGẮN HẠN NGÀNH MÔI TRƯỜNG

(về việc mở các lớp chứng chỉ ngắn hạn NGÀNH MÔI TRƯỜNG)

Bộ môn Kỹ thuật Môi trường – Đại Học Hutech thông báo mở các lớp đào tạo ngắn hạn với nội dung chi tiết kèm theo dưới đây:
  1. Các em liên hệ Thầy Nguyễn Trung Dũng đăng ký trực tiếp và đóng tiền tại: Phòng Thí Nghiệm Khoa
  2. Sau khi thống kê đủ số lượng (khoảng 20 sinh viên), bộ môn sẽ thông báo lịch học cho các bạn tham gia.
  3. Thời gian: dự kiến tổ chức vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần và kéo dài 5 buổi (bao gồm cả thực hành tại nhà máy).
  4. Sau khi các bạn học xong sẽ được Nhà trường cấp chứng chỉ cho lớp ngắn hạn (kèm giấy xác nhận của nhà máy nếu có)
  5. Sẽ mở lớp liên tục.
I. Nội dung chương trình đào tạo:
1. Chứng chỉ: Vận hành hệ thống xử lý nước thải
- Mục tiêu: cung cấp cho học viên các kiến thức về công tác xử lý nước thải và các bước thực hiện vận hành trực tiếp tại hệ thống xử lý nước thải.
- Nội dung :
       + Giới thiệu các công nghệ xử lý nước thải cơ bản: 1 buổi
       + Giới thiệu vận hành một số công trình xử lý
       + Giới thiệu điển hình một hệ thống xử lý nước thải
       + Cách viết một qui trình vận hành hệ thống khi bàn giao công trình
- Hình thức và thời gian: lý thuyết và thực hành hệ thống, thời gian 30 tiết (dự kiến 3 buổi lý thuyết và 2 buổi tham quan thực tế)
- Kinh phí: 800.000 đồng/hv
2. Chứng chỉ ISO 14001
- Mục tiêu: hướng dẫn học viên cách thức xây dựng HTQLMT từ bước đánh giá ban đầu về môi trường, lập kế hoạch, xây dựng hệ thống văn bản, biểu mẫu ... và quá trình chứng nhận ISO 14001
- Nội dung:
+ Các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác về môi trường mà các doanh nghiệp cần tuân thủ;
+ Lịch sử phát triển của Tổ chức Tiêu chuẩn hoá quốc tế ISO và giới thiệu bộ tiêu
chuẩn ISO 14000;
+ Phân tích các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001:2004 (phiên bản hiện hành tương đương là TCVN ISO 14001:2010).
+ Các bước trong xây dựng hệ thống quản lý môi trường nhằm đáp ứng với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001.
+ Đánh giá nội bộ
  • Hình thức và thời gian: lý thuyết và bài tập thực hành, thời gian 30 tiết