Thủ khoa Đại học Ngô Ngọc Nguyên Thảo: “Thành công là cả quá trình”

Góp mặt trong “Chương trình vinh danh thủ khoa năm 2018”, Ngô Ngọc Nguyên Thảo – cựu sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) – đã truyền lửa đến các bạn trẻ bằng phương châm hành động “Thành công là cả quá trình”. Phương châm đó không chỉ được Nguyên Thảo áp dụng trong học tập mà còn cả trong những tháng ngày hoạt động phong trào sinh viên sôi nổi.
 


 

Được biết, Ngô Ngọc Nguyên Thảo là một trong 22 bạn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp góp mặt trong chương trình. Thảo đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp Đại học ngành Kế toán, Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng (KT – TC – NH) của HUTECH với số điểm ấn tượng 3.72/4.0 và điểm rèn luyện tuyệt đối 100. 

Thành công của một sinh viên không phải chỉ có bảng vàng thành tích học tập mà còn có cả những tháng ngày hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ. Nguyên Thảo cho biết: “Học tập là mục tiêu hàng đầu nhưng việc tham gia vào các phong trào sinh viên để rèn luyện bản thân, nâng cao nhận thức và các kỹ năng cũng quan trọng không kém. Các phong trào sinh viên giúp cho bản thân trưởng thành, tự tin và năng động hơn. Điều này vô cùng cần thiết cho thanh niên thời hội nhập”.
 


 

Nói về những ngày đầu khi mới gia nhập vào đại gia đình HUTECH, Nguyên Thảo còn rất nhiều bỡ ngỡ và có xuất phát điểm cũng như bao nhiêu tân sinh viên khác. Thảo thậm chí chưa từng nghĩ mình sẽ đạt được những thành tựu như bây giờ. Đúc kết từ kinh nghiệm sau những tháng ngày sinh viên sôi nổi của mình, nói về thành công, Nguyên Thảo chia sẻ: “Mỗi người đều có quan điểm về thành công riêng, nhưng với em mỗi ngày chúng ta đều không ngừng học hỏi điều mới mẻ, hoàn thiện bản thân hơn hôm qua và làm được gì đó tiến đến mục tiêu chính là thành công”.

Để có được thành công, bất kỳ ai đã có thành tựu cho riêng mình đều là những người sống và làm việc nghiêm túc theo những kế hoạch được vạch ra sẵn. Nguyên Thảo là một ví dụ điển hình như vậy. Thủ lĩnh Câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt” HUTECH cho biết, để bảo đảm được việc học và sinh hoạt Đoàn – Hội, bản thân đã lên kế hoạch cụ thể từng tuần, từng tháng để cân bằng giữa thời gian học tập và sinh hoạt phong trào sao cho thật hiệu quả. Ngoài ra, Nguyên Thảo cũng lưu ý các bạn sinh viên nên chú trọng việc rèn luyện thân thể qua các hoạt động thể dục thể thao vì sức khỏe là chính là nền tảng của thành công. 

Trong suốt 04 năm học tập và rèn luyện dưới mái nhà HUTECH, Ngô Ngọc Nguyên Thảo là một gương sáng sinh viên với bảng thành tích ấn tượng trong hoạt động Đoàn – Hội và Nghiên cứu khoa học (NCKH). Cùng điểm qua một số kết quả mà bạn đã giành được và duy trì qua nhiều năm: 

Nhìn lại tháng ngày thời sinh viên đã qua, Nguyên Thảo bộc bạch: “Thành công mà em có được hôm nay không chỉ là nỗ lực và cố gắng của bản thân mà còn là sự hỗ trợ, động viên và giúp đỡ tận tình của các thầy cô, bạn bè. Giờ đây, vinh dự được tiếp tục ở lại Khoa KT – TC – NH trong vai trò trợ giảng, em mong muốn được cống hiến nhiều hơn nữa không chỉ cho Khoa mà còn cho đại gia đình HUTECH”. Để làm được điều đó, nữ giảng viên tương lai cho biết sẽ tích cực hơn nữa để trau dồi chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và những kỹ năng cần thiết phù hợp với tiêu chí thời hội nhập. 
 


 

Chia sẻ chân thành với thế hệ sinh viên đàn em, Nguyên Thảo tin rằng bạn trẻ đều có sẵn lòng nhiệt huyết, niềm hăng say bên trong, hãy đánh thức và phát huy tiềm năng vốn có của mình, thành công sẽ đến với các bạn!

Thực hiện: Khánh Ngọc - Nguyên Thảo - Phương Trinh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông