Quá trình thành lập

Năm 1995, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục Trường Đại học Dân lập Kỹ thuật Công nghệ được Thủ tướng chính phủ ký quyết định thành lập. Ngay từ những ngày đầu tiên được thành lập, với chức năng và nhiệm vụ của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, lãnh đạo Nhà Trường đã chuẩn bị các điều kiện để tiến hành xin Thành đoàn cho phép thành lập tổ chức đoàn cơ sở tại Trường vào năm 1995.

Đến năm 1999, Đoàn Trường được nâng cấp lên thành cấp bộ đoàn tương đương quận, huyện. Với qui mô số lượng đoàn viên không ngừng phát triển hàng năm, cụ thể là: từ năm 1995 chỉ với hơn 400 đoàn viên đến năm 2000 cùng với sự phát triển của Nhà trường số lượng đoàn viên đã tăng lên gấp 10 lần, số đoàn viên năm 2000 là 4.073 đoàn viên, đến năm 2007 số đoàn viên của toàn Trường là 7.845 đoàn viên/ 10.497 số lượng sinh viên của toàn Trường.

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đoàn viên toàn Trường trong việc đầu tư tổ chức các phong trào hành động cách mạng, từ đó tạo ra không khí sinh hoạt chính trị trong Trường sôi động hẳn lên, thái độ chính trị của đoàn viên thanh niên có chuyển biến tích cực, đoàn viên thanh niên của Trường đã thiết kế và thực hiện các phong trào hành động cách mạng có tính hiệu quả cao.

Suốt 5 năm liền Đoàn trường luôn là đơn vị xuất sắc trong khu vực. Đoàn trường đã nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Tỉnh Phú Yên, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND Tỉnh Kon Tum, UBND Tỉnh Gia Lai, Thành Đoàn TP. HCM…..

Năm 2003, Đoàn trường được vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Năm 2008, Đoàn trường được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đạt thành tích xuất sắc trong 15 năm phong trào tình nguyện.

Năm 2010 Đoàn trường vinh dự nhận Huân Chương Lao động hạng ba của Chủ tịch Nước với thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2005 - 2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Năm học 2010 – 2011 Đoàn trường vinh dự xếp thứ 4 về công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

0