04 bí quyết để “tân binh” HUTECH có khởi đầu rực rỡ

Bước vào môi trường Đại học, bắt đầu cuộc sống xa nhà và tự lập chắc chắn sẽ không hề dễ dàng. Thế nhưng với những bí quyết được tổng hợp dành riêng cho các “tân binh” HUTECH dưới đây, các bạn sẽ có thêm những gợi ý để sớm bắt nhịp với đời sống sinh viên đầy thử thách nhưng cũng đầy sắc màu thú vị!
 

 

 

Vào Đại học, các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều mới mẻ: môi trường mới, môn học mới, thầy cô mới, cuộc sống mới, nhưng những thử thách này sẽ không còn là gì nếu bạn tìm được cho mình một “hội cạ cứng”. Đây sẽ là những chiến hữu luôn kề vai sát cánh cùng bạn trong những năm tháng đại học và cũng có thể là những đồng nghiệp, đối tác của bạn trong con đường sự nghiệp sau này.
 


Những người bạn mới "hợp cạ" sẽ là động lực và niềm vui để những ngày thanh xuân tại giảng đường HUTECH của bạn rực rỡ hơn bao giờ hết
 

Các Câu lạc bộ (CLB) cũng là một địa điểm tuyệt vời để các bạn sinh viên gửi gắm những năm đại học của mình. Nổi tiếng là một trường đại học năng động, HUTECH sở hữu hàng loạt các CLB “siêu đỉnh” như CLB Nhiếp ảnh, CLB Người mẫu, CLB Guitar, CLB Võ thuật, các CLB Học thuật,... Tham gia CLB là cách dễ dàng nhất để các Tân sinh viên mở rộng các mối quan hệ, gặp gỡ và kết bạn với những người có cùng sở thích.

Bởi vậy, đừng ngần ngại mở lòng và làm quen với những người bạn mới tại HUTECH nhé!

 

 

Bước vào môi trường đại học, đa số sinh viên đều phải bắt đầu sống tự lập và sẽ không còn ai nhắc nhở từng chút một như trước nữa. Vì vậy, việc lập kế hoạch học tập và quản lý thời gian trong giai đoạn này là rất quan trọng. Ngoài việc đến giảng đường, các bạn Tân sinh viên cũng nên dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho việc tự học cũng như giải quyết các bài tập, deadline được giao. 
 


Thư viện HUTECH hay các khu tự học sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn lập, thực hiện kế hoạch học tập cũng như vạch ra cách sử dụng thời gian hiệu quả
 

Nếu bạn cảm thấy việc tự học tại nhà quá nhàm chán, không hứng thú thì trong khuôn viên của HUTECH, có rất nhiều địa điểm lý tưởng để bạn tự học, tự nghiên cứu hoặc học nhóm cùng bạn bè như: Thư viện HUTECH, phòng tự học, các góc yên tĩnh trong quán cafe, sảnh trường,…
 

 

Sinh viên năm nhất sẽ khá dư dả về mặt thời gian khi chưa phải đi sâu vào các môn học chuyên ngành, do đó các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm sống và xây dựng các mối quan hệ xã hội. Ngoài việc có thêm được nguồn thu nhập cho bản thân, quan trọng hơn hết, việc làm thêm còn giúp bạn rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết, những va vấp ngoài cuộc sống cũng sẽ khiến bạn trưởng thành hơn và hiểu giá trị của bản thân. 
 


Tranh thủ thử sức tại các Ngày hội việc làm do HUTECH tổ chức vừa giúp bạn trải nghiệm thêm không khí doanh nghiệp, vừa có thể tìm được những công việc hợp ý, hỗ trợ cho việc học
 

Để tìm kiếm các cơ hội làm thêm, các bạn Tân sinh viên có thể thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin tại website của Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH. Ngoài ra, chương trình “Ngày hội việc làm” do các Khoa/Viện tổ chức cũng sẽ là nơi để các bạn trải nghiệm, tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân.

 

 

Đại học là thời điểm lý tưởng để bạn khám phá bản thân, xác định tương lai của mình và trang bị những gì bạn cần. Hãy cố gắng dành thời gian để cải thiện trình độ tiếng Anh, học thêm một ngôn ngữ mới. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia một vài lớp kỹ năng mềm để trang bị sớm cho mình những kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, nghi thức đối ngoại, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian, thậm chí đơn giản là kỹ năng viết email bằng 2 thứ tiếng trở lên. Tham gia rèn luyện sức khỏe bằng việc tập một môn thể thao nào đó phù hợp cũng đặc biệt quan trong. Đây sẽ là những yếu tố rất cần thiết giúp bạn phát triển hơn trong tương lai đấy!
 


Tham gia luyện tập một vài môn thể thao, hay tích lũy thêm ngoại ngữ, kỹ năng mềm... luôn sẽ là lựa chọn hợp lý để bạn hoàn thiện bản thân mình hơn

 

Các lớp học Tiếng Anh, lớp kỹ năng mềm luôn có sẵn tại HUTECH để các bạn có thể học hỏi, rèn luyện, phát huy bản thân. Ngoài ra, phòng tập thể thao HUTECH Fitness Center cũng luôn sẵn sàng chào đón bạn tới để rèn luyện sức khỏe hàng ngày.

 

Hy vọng với những “bí quyết” được chia sẻ trên đây sẽ giúp các “tân binh” của HUTECH có một khởi đầu mới thật rực rỡ tại môi trường đại học.


Thực hiện: Quách Trúc - Minh Quốc
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586044