Sinh viên HUTECH tham gia tập huấn kỹ năng phòng vệ trước những tình huống xấu
Ngày 02/4 vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo kỹ năng “Phòng vệ, ứng phó trước những tình huống bạo lực, nguy hiểm trong sinh viên” với sự dẫn dắt của Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM.
 
Hội thảo kỹ năng “Phòng vệ, ứng phó trước những tình huống bạo lực, nguy hiểm trong sinh viên”
 

ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên HUTECH phát biểu mở đầu Hội thảo


Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường và Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy
 
 
Chương trình đã diễn ra trong không khí sôi nổi với những tình huống giả định, ví dụ cụ thể, giải đáp câu hỏi, trò chơi hoạt náo,... Tại đây, các bạn sinh viên HUTECH được trang bị các kiến thức về an ninh, tình hình thực tế tội phạm trên địa bàn TP.HCM và những cách phòng vệ, ứng phó như những nguyên nhân phát sinh tâm lý tội phạm, cách để giảm thiểu điều kiện phát sinh tâm lý tội phạm, những kỹ năng cơ bản ứng phó với các loại tội phạm như móc túi, trộm xe, đột nhập,...
 

Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy thông tin về tình hình tội phạm trên địa bàn TP.HCM hiện nay 
 
 
 
“Để giảm thiểu những tình huống phạm tội từ các đối tượng xấu, sinh viên cần chủ động giữ an toàn cho bản thân, khóa cửa cẩn thận, tránh việc để lộ tài sản khi ra ngoài hoặc di chuyển trong những khu vực vắng vẻ, thiếu an toàn”, Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy nhắn nhủ. Bên cạnh đó, Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy hướng dẫn một số kỹ năng phòng vệ cơ bản cho phái yếu, giúp các nữ sinh viên HUTECH chủ động phán đoán tình huống xấu và có phản xạ phòng vệ hợp lý.

 

Hội thảo cũng mang đến một số kỹ năng phòng vệ cơ bản cho các bạn sinh viên, đặc biệt là nữ sinh
 
Với những kiến thức thực tiễn, Hội thảo đã góp phần trang bị cho sinh viên HUTECH những “bí kíp” cần thiết nhằm bảo vệ an toàn cho bản thân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong địa bàn sinh hoạt, học tập của các bạn.

 
Trong khuôn khổ Hội thảo, Đoàn Thanh niên HUTECH đã công bố kết quả cuộc thi ảnh trực tuyến “My Beloved Women” với kết quả như sau:
Giải Nhất: Đoàn Thuỳ Linh và Hoàng Hoài Anh - 20DKTB1
Giải Nhì: Trần Thái Hải - 20DPTA2
Giải Ba: Bùi Thị Hoà - 20DLQB3
Giải Khuyến khích: Mai Thị Thanh Huyền - 18DKTJA1 và Trương Yến Ngọc - 18DTAC3
 
Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Nam Thuận
Phòng Truyền thông
 
14591093