Điểm danh loạt CLB tình nguyện - cộng đồng tại HUTECH

Hoạt động tình nguyện - xã hội luôn được nhiều sinh viên chọn lựa, một phần vì mong muốn được góp sức trẻ của các bạn đến cộng đồng, phần còn lại vì đây cũng là dịp để các bạn trau dồi, hoàn thiện kỹ năng xã hội của bản thân. 
 

 

Tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - ngôi trường luôn sôi nổi các hoạt động xã hội, sinh viên luôn được tạo điều kiện để hòa mình cùng các dự án thiện nguyện, cộng đồng ý nghĩa. Và loạt CLB tình nguyện - cộng đồng dưới đây sẽ là nơi mà HUTECH-ers “mê” thiện nguyện có thể cân nhắc để cùng chung tay góp sức trẻ của mình đến với cộng đồng, xã hội đấy!

 

1. Đội Công tác Xã hội HUTECH

 

Là đơn vị có “tuổi đời” lâu năm nhất tại HUTECH với 16 năm thành lập - Đội Công tác xã hội là cái tên đầu tiên HUTECH-ers sẽ “làm quen” trong loạt điểm danh này. Hiện tại, Đội Công tác xã hội hoạt động trực thuộc tại Hội Sinh viên HUTECH và phụ trách tổ chức những hoạt động thiện nguyện quy mô như: Hiến máu tình nguyện, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh...

 

 

Bên cạnh đó, Đội Công tác Xã hội HUTECH cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng, hội trại truyền thống, hoạt động ngoại khóa thú vị nhằm tạo cơ hội để các thành viên giao lưu, kết nối, trau dồi các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phối hợp đồng đội để hoàn thành các nhiệm vụ cộng đồng một cách hiệu quả hơn. 

 

>>> Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY 

 

2. Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH

 

Nếu Đội Công tác Xã hội HUTECH chuyên phụ trách các hoạt động tình nguyện cộng đồng, thì Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH là đơn vị phụ trách các hoạt động, sự kiện trong Trường. 
 

 

Trong quá trình sinh hoạt tại Đội, sinh viên HUTECH sẽ cùng tham gia điều phối, triển khai các kế hoạch tổ chức hoạt động, sự kiện trong Trường. Theo đó, các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng quản lý nhân sự... cũng sẽ được mở rộng tập huấn, trau dồi cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, với môi trường năng động, nhiều sự kiện tại HUTECH, cơ hội để các bạn gặp gỡ, giao lưu cùng người nổi tiếng, nghệ sĩ... là hoàn toàn rộng mở đấy nhé!

 

>>> Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY

 

3. CLB Tình nguyện viên HUTECH

 

Kế đến là CLB Tình nguyện viên HUTECH với phương châm “Làm hết sức - Chơi hết mình”. 
 

 

Gia nhập “đại gia đình” có số lượng thành viên lên đến gần 1000 thành viên của CLB Tình nguyện viên HUTECH, các bạn sinh viên sẽ trở thành “cánh tay đắc lực”, tham gia khâu tổ chức, hỗ trợ và điều phối các hoạt động hỗ trợ sinh viên, Tân sinh viên, các hoạt động tình nguyện - xã hội trong phạm vi Trường và ngoài cộng đồng. Đây cũng là nơi để các bạn trau dồi kỹ năng làm việc tập thể, kỹ năng quản lý - tổ chức sự kiện...

 

>>> Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY. 

 

4. Đội An ninh trật tự HUTECH

 

Đảm nhiệm vai trò của những “người đồng hành” cùng sinh viên trong việc trải nghiệm, làm quen với môi trường học tập tại HUTECH, chính là Đội An ninh trật tự HUTECH. Đây là nơi các bạn sinh viên thỏa sức cống hiến cho các hoạt động tập thể, nỗ lực hỗ trợ các bạn sinh viên, Tân sinh viên trong Trường. 
 

 

 

Một trong các hoạt động - nhiệm vụ chính của Đội, chính là việc điều tiết giao thông trong Trường; phân luồng giao thông; đảm nhiệm vai trò kiểm tra, kiểm soát an ninh trật tự; nhắc nhở thực hiện nghiêm túc quy định đeo thẻ sinh viên, chấp hành nội quy giảng đường.... Những công việc tưởng chừng giản đơn nhưng lại rất cần sự nhiệt huyết, nỗ lực, nghiêm túc đến từ các thế hệ sinh viên HUTECH. 

 

>>> Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY 

 

5. Đội Hỗ trợ Truyền thông và Sự kiện 

 

Một trong những tập thể đầy nhiệt huyết, năng động nhất trong các sự kiện tại HUTECH, chính là Đội Hỗ trợ Truyền thông và Sự kiện (C.E.T). Đội thành lập năm 2016, trực thuộc Đoàn Thanh niên HUTECH. 
 

 

C.E.T là cầu nối thông tin hiệu quả, quan trọng giữa sinh viên và Nhà trường với các nhiệm vụ - hoạt động truyền thông, thông tin, tổ chức sự kiện trong Trường. Các thành viên của C.E.T luôn được biết đến với hình ảnh “đa-zi-năng” khi vừa được trau dồi các kỹ năng truyền thông, viết tin, chụp ảnh, tổ chức sự kiện, vừa được thử sức trong vai trò quan hệ công chúng, giữ mạch thông tin của các hoạt động, mang hình ảnh sinh viên HUTECH năng động, tràn năng lượng đến mọi nơi. 

 

>>> Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY 

 

6. Đội Văn minh học đường HUTECH

 

Thực hiện nhiệm vụ giữ gìn nếp văn minh nơi giảng đường HUTECH, Đội Văn minh học đường cũng là nơi sinh viên Trường phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ trong các hoạt động cộng đồng, kiểm tra nề nếp sinh viên, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và nội quy giảng đường. 
 

 

Đến với Đội Văn minh học đường HUTECH, sinh viên sẽ trực tiếp hỗ trợ, tổ chức các đội hình kiểm tra nội quy, tác phong sinh viên; đảm bảo nhịp sống văn minh nơi giảng đường HUTECH; đồng thời tham gia hỗ trợ các công tác nội bộ trong các sự kiện, hoạt động quan trọng của Nhà trường.

 

>>> Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY

 

7. Đội Thanh niên xung kích Khoa Tài chính - Thương mại

 

Bên cạnh các CLB - Đội - Nhóm cấp Trường, Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH cũng tổ chức Đội Thanh niên xung kích với nhiều hoạt động tình nguyện - xã hội sôi nổi, ý nghĩa. Đội được thành lập vào năm 2010, với “tuổi đời” 11 năm, các bạn đã luôn là những sinh viên tràn đầy “Tự tin - Năng động - Xông xáo - Khát vọng”.
 

 

Là đơn vị luôn góp mặt trong các phong trào tình nguyện, xã hội của Trường với nhiều hoạt động cấp Khoa sôi nổi như Hiến máu tình nguyện; Thăm và hỗ trợ các mái ấm, nhà tình thương; Nhiệt tình tổ chức các hoạt động, ngày hội dành cho bà con, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp đặc biệt... - Khoa Tài chính - Thương mại luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên góp sức trẻ cùng cộng đồng và xã hội. Từ đó, mang đến cho các bạn các trải nghiệm thanh xuân ý nghĩa, sâu sắc và đáng nhớ.

 

>>> Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY

 

8. CLB AKIKO Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)

 

CLB Tình nguyện AKIKO trực thuộc Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) được thành lập từ năm 2019. Mang tinh thần, nhiệt huyết của những người trẻ tuổi, CLB đã tổ chức hàng loạt chương trình thiện nguyện ý nghĩa như Phát cháo đêm, Xóa điểm rác, Mang xuân đến mọi nơi, Tri ân các thế hệ có công... trên địa bàn TP.HCM. 
 

 

Bên cạnh đó, các thành viên CLB AKIKO còn luôn nỗ lực xây dựng một tập thể chan hòa, đoàn kết, luôn có mặt trong các công tác, hoạt động do Đoàn - Hội VJIT tổ chức. Các bạn sinh viên VJIT hoàn toàn có thể gia nhập CLB AKIKO, cảm nhận tinh thần của nơi “Là bạn - Là nhà - Là tuổi trẻ” để có một trải nghiệm thanh xuân rực rỡ, ý nghĩa và luôn ấm áp tình cảm của những người trẻ hết mình vì cộng đồng. 

 

>>> Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY

 

Ngoài ra, Tân sinh viên và các bạn sinh viên yêu thích công tác xã hội cũng có thể đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn Khoa/Viện hoặc Liên chi Hội Khoa/Viện tổ chức các đợt trong năm học 2020 - 2021 sắp tới. Các bạn cũng có thể liên hệ hỗ trợ thông tin thông qua danh bạ Thường trực Đoàn - Hội, Fanpage các Khoa/Viện HUTECH TẠI ĐÂY

 

Năm học mới sắp bắt đầu, các HUTECH-ers hãy cùng chuẩn bị tinh thần và một trái tim đầy nhiệt huyết, sẵn sàng cho CLB tình nguyện - xã hội thú vị, đa dạng và cùng góp sức trẻ nào!

Thực hiện: Hoàng Thương
Phòng Truyền thông

14593943