[HUTECH’s Face] Thủ khoa tốt nghiệp Bùi Vĩnh Nghi - “Chiến thắng ai cũng chẳng bằng vượt qua chính mình”

Tốt nghiệp với số điểm 3.47 ấn tượng, bạn Bùi Vĩnh Nghi, sinh viên ngành Tâm lý học, Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ghi tên mình vào vị trí Thủ khoa tốt nghiệp năm học 2018 - 2019. Vĩnh Nghi cũng là cái tên để lại nhiều “dấu ấn” trong các phong trào - hoạt động sinh viên, Đoàn - Hội với sự năng nổ, nhiệt huyết hết mình.
 

 

Tháng 11 này, hãy cùng Ban biên tập Website HUTECH khám phá những “bí kíp” làm nên hành trang sinh viên rực rỡ của Vĩnh Nghi tại giảng đường đại học HUTECH các bạn nhé!

 

Bí kíp số 01: Hãy chọn cách học của riêng mình

 

Sở hữu thành tích học tập “khủng”, thế nhưng Vĩnh Nghi lại tự nhận mình không thuộc tuýp người yêu sách. Vậy làm thế nào cô bạn có được lượng kiến thức rộng lớn ứng dụng vào quá trình học tập, nghiên cứu của mình? Hãy lắng nghe đáp án từ Nghi nhé!

 

Cũng theo nàng Thủ khoa, mỗi một sinh viên đều sẽ có những cách học riêng phù hợp với bản thân mình. Do vậy, hãy tìm hiểu, nhìn nhận những ưu khuyết điểm của bản thân để tìm ra phương pháp tiếp thu kiến thức phù hợp với mình nhất, như vậy, quá trình học tập của bạn sẽ tràn đầy niềm vui, sự yêu thích và cả đam mê để kết quả học tập luôn đạt mức cao nhất. 

 

Bí kíp số 02: “Dấn thân” nào, để thanh xuân mình thật xanh!

 

Trước khi đạt được thành tích Thủ khoa tốt nghiệp, Vĩnh Nghi đã được đông đảo bạn bè biết đến với vai trò là một Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường cũng như Bí thư Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH. Năng nổ, nhiệt huyết, luôn “dấn thân” hết mình trong mọi công tác Đoàn, phong trào thanh niên,... chính là những “từ khóa” mô tả về cô bạn cùng những tháng ngày dưới màu áo xanh của Đoàn Thanh niên. 

 

 

Với Vĩnh Nghi, “Những kết quả, thành tích học tập Nghi có được ngày hôm nay đều từ những trải nghiệm khi được nuôi dưỡng và rèn luyện dưới màu áo xanh tuổi trẻ này”. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để “dấn thân”, để được đắm mình trong những giọt mồ hôi và nụ cười của những hoạt động thanh xuân bên bạn bè chưa? 

 

Bí kíp số 03: “Vượt qua chính mình là chiến thắng đáng tự hào nhất”

 

Là sinh viên trong một trường Đại học năng động, mỗi bạn sẽ có những mục tiêu, tiêu chí khác nhau để đánh giá quá trình nỗ lực của mình. Thành tích Thủ khoa tốt nghiệp là món quà xứng đáng cô bạn nhận được sau một thời gian dài tự tìm tòi, học hỏi, thực hành và trải nghiệm hành trang kiến thức của mình. Tuy vậy, ít ai biết, Thủ khoa tốt nghiệp không phải là mục tiêu Nghi đặt ra từ đầu. 

 

 

Đó là minh chứng sống động cho việc chiến thắng bản thân mình của cô bạn. Vượt qua những giới hạn của bản thân mình, có lẽ chính là bí kíp và động lực “khủng” nhất mà Vĩnh Nghi đã tự trang bị cho mình, để vươn xa hơn, và rồi, thành quả đã mỉm cười với cô bạn đầy nghị lực ấy. 

 

“Thân gửi các bạn sinh viên HUTECH, tại ngôi trường này, chúng ta luôn có các hoạt động sôi nổi, có thầy cô và bạn bè để chẳng phải cô đơn. Cùng học hết sức, chơi hết mình, và đạt lấy những kết quả chúng ta mong muốn nhé!” là những chia sẻ mà cô nàng Cử nhân Tâm lý của HUTECH nhắn gửi đến các bạn của mình.
 


"Cùng học hết sức, chơi hết mình, và đạt lấy những kết quả chúng ta mong muốn nhé!” là những gì Vĩnh Nghi nhắn nhủ đến các bạn sinh viên HUTECH 

 

Một thời sinh viên đầy kỷ niệm rực rỡ với những dự định, hoài bão luôn là điều các bạn mong muốn, nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách thực hiện điều đó, vậy những bí kíp của Vĩnh Nghi sẽ là một lựa chọn đáng để “tham khảo”.


Thực hiện: Phương Trinh
Ảnh: Minh Thông - Do nhân vật cung cấp
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580296