Sinh viên HUTECH đi tìm câu trả lời “Bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn?”
Tối 15/11, buổi tọa đàm “Hành trang sinh viên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã thu hút 300 sinh viên tham dự. Chương trình nhằm mục đích tạo cơ hội để sinh viên HUTECH có thể gặp các chuyên gia, trao đổi trực tiếp, định hướng tương lai.

Đến tham dự buổi tọa đàm có anh Lê Xuân Dũng - Uỷ viên BCH Thành Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên Thành phố. Các diễn giả tham gia có anh Âu Dương Ngọc - Ủy viên Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ (DNT) Hà Nội, Chủ tịch HĐQT An Phú Group, Chủ tịch HĐTV Công ty Cổ phần Bao bì cấp cao Việt Nam - VBOX; anh Đặng Minh Hải - Phụ trách Kinh doanh Cấp cao Vietnamobile Miền Nam.

 Hai diễn giả chính của buổi tọa đàm “Hành trang sinh viên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp”
Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên
 
Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ về khởi nghiệp, lập nghiệp và những kỹ năng sinh viên cần rèn luyện trong quá trình học Đại học nhằm hỗ trợ các bạn Tân sinh viên tự tin, nhanh chóng bắt kịp với cuộc sống sinh viên nhiều mới mẻ; thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Ngoài ra, với câu hỏi mà chuyên gia đặt ra: “ Bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn?”, đã đưa ra cho các bạn sinh viên về những “sự thật” bất ngờ mà ai cũng luôn gặp phải và gợi ý những cách giải quyết khác nhau.
Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả...
 

... và hào hứng với những thông tin bổ ích
 
Chuyên gia cũng phân tích những lý do khi lựa chọn ngành nghề tương lai của các bạn sinh viên, có nhiều hướng khác nhau như theo ý gia đình, học chung với bạn hay người yêu, vì ngành đó nhiều người chọn,… tuy nhiên lời khuyên chính là nên có sự trải nghiệm sau khi tốt nghiệp, điều đó sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong hành trình tương lai.
 

Câu hỏi "Bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn?" đã phần nào có được câu trả lời
 
Hai diễn giả và các bạn sinh viên đã cùng trải qua một buổi tối ý nghĩa để chia sẻ, giải đáp thắc mắc, hiểu hơn chính bản thân mình mong muốn những gì. Với lời chúc cuối cùng của hai diễn giả: ”Keep calm study hard, play hard and do the best”, chắc hẳn các bạn sinh viên HUTECH có thể tự trả lời cho câu hỏi đầu giờ: Bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn?
 
Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14572759