Đoàn trường HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại Củ Chi

Tiếp nối truyền thống đền ơn đáp nghĩa hằng năm, tạo điều kiện cho Đoàn viên, Thanh niên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hiểu được vai trò quan trọng của các vùng căn cứ cũ, mối quan hệ giữa các gia đình cơ sở cách mạng với Đoàn TNCS HCM TP. Hồ Chí Minh (Thành Đoàn) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên HUTECH đã tổ chức chuyến thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại xã Trung An, huyện Củ Chi – TP.HCM vào ngày 21/01/2019.
 


Đoàn trường HUTECH thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn tại Củ Chi


Tham gia hoạt động ý nghĩa này, ngoài Đ/c Nguyễn Gia Huy – Phó Bí thư thường trực Đoàn Trường, các đồng chí thường trực Đoàn - Hội các cơ sở còn có Đ/c Sầm Thanh Liêm - CLB Truyền thống kháng chiến Thành Đoàn, Đ/c Mai Xuân Thanh - UVBCH, Phó Ban Công nhân lao động Thành Đoàn, Đ/c Bùi Đức Thuận - Bí thư Bộ đôi biên phòng Thành phố. Cùng với đó là các cô chú trực tiếp tham gia vào cuộc kháng chiến, các anh chị là con, cháu, người thân của cô chú tham gia kháng chiến và các bạn đoàn viên, thanh niên địa phương.
 
Tại chương trình, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên hiểu thêm vai trò quan trọng của các vùng căn cứ cũ, mối quan hệ giữa các gia đình cơ sở cách mạng đã có nhiều đóng góp cho Thành Đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 


 


Đoàn cũng thực hiện thăm hỏi, giao lưu và tặng quà cho 22 gia đình có công với Cách mạng


Đoàn cũng thực hiện thăm hỏi, giao lưu và tặng quà cho 22 gia đình có công với Cách mạng thay cho lòng biết ơn và sự trân trọng của tuổi trẻ hôm nay với thế hệ đi trước đã có nhiều đóng góp cho Thành Đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 
Hành trình thăm căn cứ cũ của Thành Đoàn do HUTECH, Thành Đoàn và Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức đã khép lại nhưng những dư âm ấm áp tình người, tình đồng chí và tình yêu nước nồng nàn vẫn như còn mãi để thế hệ trẻ cả nước nói chung và thế hệ trẻ HUTECH nói riêng ra sức phấn đấu và tiếp bước trên con đường mà cha anh đã chọn.
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên

14574301