Tự tin khoe tài năng, sinh viên HUTECH “thu hoạch” thành tích và kỷ niệm đẹp cùng Ngày hội Hangeul 2021

Khởi động từ đầu tháng 10, chuỗi sự kiện kỷ niệm 575 năm ngày sáng tạo chữ Hàn – 한글날 (Ngày hội Hangeul) do Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM phối hợp với các trường đại học tổ chức đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên trên địa bàn. 

 

Hưởng ứng Ngày hội Hangeul 2021 với toàn bộ sự nhiệt huyết, năng nổ, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ghi tên mình trên khắp các hạng mục thi tài, khẳng định niềm yêu thích, sự say mê với văn hóa Hàn Quốc, đồng thời “thu hoạch” về nhiều thành tích và trải nghiệm thú vị. 
 


Ngày hội Hangeul 2021 là chuỗi sự kiện kỷ niệm 575 năm ngày sáng tạo chữ Hàn

 

Được biết, chuỗi sự kiện do Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại đây, hàng loạt các hạng mục trò chơi dân gian khám phá văn hóa Hàn Quốc đã trở thành nơi các bạn sinh viên đến từ các trường đại học tại TP.HCM, trong đó có HUTECH tìm hiểu thêm về ý nghĩa, nét đẹp truyền thống Hàn Quốc cũng như thể hiện sự am hiểu, niềm yêu thích của mình đối với xứ sở kim chi. 

 

Cụ thể, sinh viên HUTECH đã tham gia trải nghiệm các hạng mục thi đua như Gấp giấy (sử dụng nghệ thuật gấp giấy chữ Hangeul để thuật lại một câu nói hay của vĩ nhân Hàn Quốc), K-pop Dance (quay video clip cover một điệu nhảy, bản nhạc K-Pop), Làm thơ (thi làm thơ và ngâm thơ bằng tiếng Hàn), Nét đẹp chữ Hàn (viết và ngâm thơ bằng tiếng Hàn) và Rung chuông vàng (Thi kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, xã hội Hàn Quốc).
 


Hạng mục thi Gấp giấy của sinh viên HUTECH
 

Sinh viên HUTECH trong phần thi K-pop Dance
 

Những vần thơ đầy cảm xúc từ HUTECH-ers
 

Phần thi viết chữ đẹp với các nét chữ ấn tượng

 

Tại hạng mục Rung chuông vàng, các bạn sinh viên thể hiện hiểu biết về Hàn Quốc qua các câu hỏi nhanh

 

Tinh thần hào hứng, hết mình và vốn kiến thức vững chắc đã giúp sinh viên HUTECH để lại ấn tượng sâu sắc trong chuỗi sự kiện của Ngày hội Hangeul 2021. Sau một tháng sôi nổi, Lễ bế mạc Ngày hội đã được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của đại diện KF, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM cùng quý thầy cô, các bạn sinh viên từ các trường đại học. 
 


Phần tổng kết và trao thưởng của Ngày hội Hangeul 2021 với 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích cho sinh viên HUTECH

 

Tại đây, BTC Ngày hội Hangeul 2021 đã tiến hành tổng kết, trao giải thưởng cho các cá nhân, đơn vị đã tham gia nhiệt tình trong chuỗi sự kiện và đạt được những thành tích ấn tượng. Sinh viên HUTECH cũng ghi dấu ấn với giải Ba phần thi Rung chuông vàng dành cho bạn Nguyễn Thị Bích Tuyền (18DQHA1), 02 giải Khuyến khích phần thi Rung chuông vàng với hai bạn Hoàng Minh Ánh (18DHQA1) và Đặng Lê Thanh Nhã (18DHQA2), giải Khuyến khích phần thi Làm thơ thuộc về bạn Hoàng Minh Ánh (18DHQA1).

 

Lại một “mùa Hangeul” đầy niềm vui, kỷ niệm được ghi dấu tại HUTECH bởi thầy trò Khoa Hàn Quốc học. Với những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi được từ Ngày hội, cũng như những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ, mong rằng, tình yêu Hàn Quốc của các bạn sinh viên HUTECH sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng, từ đó trở thành động lực để các bạn vươn xa hơn trên con đường tương lai của mình.

 
Tin: Phương Trinh
Ảnh: Khoa Hàn Quốc học
Phòng Truyền thông
14598203