Sinh viên HUTECH tham gia tập huấn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp
Ngày 26/5 vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng với chủ đề “Thoát nạn, thoát hiểm cho Đoàn viên, sinh viên ở TP.HCM”.
 
 
Chương trình tập huấn kỹ năng với chủ đề “Thoát nạn, thoát hiểm cho Đoàn viên, sinh viên ở TP.HCM”
 
Chương trình thuộc chuỗi tập huấn kỹ năng cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt vừa tiếp nhận nhiệm vụ sau Đại Hội các Khoa/Viện năm 2022, đồng thời mở rộng cho sinh viên toàn Trường để tích lũy những kiến thức cần thiết nhằm ứng phó trong các tình huống khẩn cấp.
 
Chương trình mở ra nhằm mở rộng cho sinh viên toàn Trường để tích lũy những kiến thức cần thiết và ứng phó trong các tình huống khẩn cấp
 
Tham dự chương trình có ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên và ThS. Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường. Đảm nhiệm vai trò diễn giả, tập huấn cho các bạn sinh viên là Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM.
 

ThS. Huỳnh Ngọc Anh
 phát biểu khai mạc chương trình


 Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy và ThS. Nguyễn Gia Huy tại chương trình
 
Với kinh nghiệm dày dặn trong việc tham gia cứu nạn, giải cứu các tình huống nguy cấp, Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích, "bí kíp" ứng phó nhanh trong các tình huống khẩn cấp cho sinh viên HUTECH. Diễn giả cũng hướng dẫn sinh viên các phương pháp để phát hiện, phân biệt các đối tượng tối phạm và kỹ năng ứng phó trước tội phạm móc túi, trộm xe, trộm đột nhập vào nhà,…Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng thoát nạn, loạt kiến thức để phòng chống, xóa bỏ điều kiện phạm tội của các đối tượng xấu, đồng thời tập huấn thực hành các kỹ năng phòng vệ trước nhiều tình huống xấu.
 
Không khí giao lưu sôi nổi giữa các bạn sinh viên và Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy
 
Trong khuôn khổ chương trình, để thuận lợi trong công tác tổ chức các hoạt động chuỗi tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt mới nhận nhiệm vụ sau Đại Hội các Khoa - Viện năm 2022, Ban Thường vụ Đoàn trường thống nhất và quyết định thành lập Ban cán sự lớp gồm các đồng chí: Đ/c Đinh Minh Uy - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đ/c Nguyễn Thị Huyền - Bí thư khoa Trung Quốc Học, Đội trưởng cụm Tuổi trẻ HUTECH với Tình Nguyện; Đ/c Đặng Thị Ngọc Ánh - Bí thư Đoàn Khoa Marketing và Kinh doanh Quốc tế - Đội trưởng cụm Tuổi trẻ HUTECH với Thể lực; Đ/c Trần Thị Hoài Ân - Bí thư Đoàn Khoa Dược, Đội trưởng cụm Tuổi trẻ HUTECH với Học tập; Đ/c Bùi Phước Lộc - Bí thư Đoàn Viện Kỹ Thuật, Đội trưởng cụm Tuổi trẻ HUTECH với Hội nhập; Đ/c Nguyễn Kim O - Bí thư Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh, Đội trưởng cụm Tuổi trẻ HUTECH với Đạo đức và Đ/c Phùng Xuân Lộc - Bí thư Đoàn Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Đội trưởng cụm Tuổi trẻ HUTECH với Đại hội Đoàn.
  
Tin: Hoàng Thương (Phòng Công tác Sinh viên)
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Truyền thông
14601880