Sinh viên HUTECH “Sẻ giọt máu hồng - Trao niềm hy vọng”
Sáng nay (27/6), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Sẻ giọt máu hồng - Trao niềm hy vọng” tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ.
 
Đợt hiến máu tình nguyện này là hoạt động hướng tới chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2022. Ngay từ sáng sớm, khu vực làm thủ tục và hiến máu liên tục tiếp nhận những tấm lòng của tuổi trẻ HUTECH.

 
Đông đảo các bạn sinh viên đăng ký hiến máu

Tham gia hiến máu lần thứ tư, bạn Trần Thị Hoàng Nhân (lớp 19DKQA4, Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế) cho biết: “Bà của mình là người có bệnh lý cần truyền máu định kỳ để điều trị. Vậy nên hơn ai hết, mình hiểu được giá trị của việc hiến máu cứu người. Với mình, việc hiến máu là hoạt động rất thiết thực. Đặc biệt, khi biết mình sở hữu nhóm máu AB, hành động này không còn dừng lại ở tinh thần thiện nguyện, mình ý thức đây là trách nhiệm của mình giúp đỡ cộng đồng, san sẻ may mắn mà mình đang có”.
 
Chương trình nhận được sự ủng hộ từ cán bộ - giảng viên - nhân viên và các bạn sinh viên

Còn với bạn Bùi Thị Ngọc Hoàng (lớp 21DDDA1, Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm), đây là lần đầu tiên bạn tham gia hiến máu tại HUTECH. “Mình khá lo lắng khi lần đầu tiên làm “chuyện ấy”. Nhưng để đảm báo sức khoẻ trước khi hiến và lượng máu tốt chữa bệnh, cứu người mình đã tuân thủ những khuyến cáo của bác sĩ về việc hiến máu. Mình mong rằng hành động này sẽ như một hạt giống tâm hồn, gieo hy vọng cho những người đang chịu nỗi đau bệnh tật, cũng như giúp mình sống có ích và có giá trị hơn”, bạn chia sẻ.
 
 
 
Các bạn sinh viên hào hứng "sẻ giọt máu hồng"
 
Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 01/7 tới đây tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức). Mọi HUTECH-ers đảm bảo điều kiện sức khỏe đều có thể tham gia và lan toả hành động tốt đẹp của mình đến cộng đồng!
 
Cùng xem lại những hình ảnh đẹp tại chương trình hiến máu tình nguyện sáng nay nhé!
Tin: Hoàng Thương (Phòng Công tác sinh viên)
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14602467