Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy

Sáng nay (20/03), Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo chủ đề “Cơ hội và thách thức của Trợ giảng Tiếng Anh tại các Trung tâm Anh ngữ” dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 15

Tham dự Hội thảo có ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thuý - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Vương Quốc Anh (UK English Centre).

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 29

Với kinh nghiệm của người đứng đầu một trung tâm Anh ngữ, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thuý giới thiệu đến các bạn sinh viên nhiều nội dung về cơ hội phát triển nghề nghiệp của một giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ hiện nay cũng như những yêu cầu công việc, thách thức của công việc dạy tiếng cho từng đối tượng cụ thể và phương pháp khắc phục.

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 50

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 54
 ThS. Nguyễn Thị Thanh Thuý giới thiệu về cơ hội phát triển nghề nghiệp của một giáo viên tiếng Anh

ThS. Nguyễn Thị Thanh Thuý chia sẻ: “Khi trở thành một giáo viên, đừng nghĩ mình chỉ là người dạy một thứ tiếng nhất định. Các bạn đồng thời cũng là những người quản lý, người dẫn dắt,... và là người mang tới những kiến thức mới lạ trong nhiều lĩnh vực khác cho người học”.

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 88

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 93
Một số hoạt động giao lưu tại chương trình

Ngoài những cơ hội và thách thức dành trong công việc trợ giảng và giảng dạy tiếng Anh - điều mà bạn sinh viên năm cuối vẫn còn ít nhiều băn khoăn, ThS. Nguyễn Thị Thanh Thuý cũng chia sẻ với các bạn nhiều kinh nghiệm thực tế cần thiết như cách để quản lý thời gian lớp học, các phương pháp dạy học thông minh, cách xử lý tình huống và ứng xử với người học,... mà cô đã tích lũy qua nhiều năm “chinh chiến”.

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 121

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 124

Cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh lĩnh hội những cơ hội và thách thức giảng dạy 127
 Hội thảo mang lại nhiều tiếng cười và kiến thức bổ ích các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Qua buổi hội thảo, các bạn sinh viên chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh chắc hẳn đã lĩnh hội thêm nhiều kiến thức thú vị, giúp mình tiến gần hơn đến công việc yêu thích trong thời gian tới.

Tin: Bảo Trân
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Truyền thông
widget avatar
Viện Hợp Tác Và Phát Triển Đào Tạo

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!