HUTECH thuộc Top 17 trường đại học Việt Nam có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới

Theo công bố của Tổ chức Xếp hạng Đại học Thế giới theo Thành tựu Học thuật (URAP) 2022, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong 17 trường đại học Việt Nam có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới.
 
Một số cái tên nổi bật của giáo dục đại học Việt Nam lọt vào danh sách này gồm có Đại Học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng,...

 
HUTECH thuộc Top 17 trường đại học Việt Nam có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới 10
HUTECH không ngừng đầu tư cho nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế trong thời gian qua

Với HUTECH, đây là lần đầu tiên Nhà trường có mặt trong bảng xếp hạng học thuật uy tín này. Đây là kết quả đáng ghi nhận của chiến lược đầu tư nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế mà HUTECH theo đuổi trong thời gian qua, đồng thời cũng là động lực mạnh mẽ cho nỗ lực nghiên cứu của giảng viên HUTECH thời gian tới.
 
Được biết, URAP sử dụng dữ liệu về thành tựu học thuật của tất cả trường đại học do Web of Sciences - dịch vụ lập chỉ mục trích dẫn khoa học đăng ký trực tuyến do Viện Thông tin Khoa học (ISI, Institute for Scientific Information) lập ra thống kê để tiến hành xếp hạng. Ở vực Đông Nam Á, Malaysia là quốc gia dẫn đầu với 31 trường, Thái Lan xếp thứ hai với 21 trường.

Phòng Truyền thông
14602557