HUTECH có 04 nhà khoa học vào Top nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới 2022

Theo công bố của Nhà xuất bản Elsevier (chủ cơ sở dữ liệu Scopus), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có 04 nhà khoa học nằm trong Top “100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng” trên thế giới.

04 nhà khoa học của HUTECH có mặt trong danh sách danh giá này gồm GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng (Viện trưởng Viện Công nghệ CIRTech) - xếp hạng 10.221, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên (Phó Hiệu trưởng HUTECH) - xếp hạng 83.815, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn (Nghiên cứu viên, Tổng Biên tập Tạp chí khoa học Công nghệ & Sáng tạo - JTIN ) - xếp hạng 17.415 và TS. Phùng Văn Phúc (Giảng viên Khoa Xây dựng) - xếp hạng 73.688. Được biết, có 35 nhà khoa học người Việt hiện đang công tác tại Việt Nam trong Top 100.000 năm 2022.

HUTECH vinh dự khi góp mặt 04 nhà khoa học trong danh sách này
HUTECH vinh dự khi góp mặt 04 nhà khoa học trong danh sách lần này

GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn và TS. Phùng Văn Phúc là những gương mặt có nhiều đóng góp to lớn trong các hoạt động nghiên cứu, học thuật và thường xuất hiện trong các bảng xếp hạng nhà khoa học danh tiếng suốt nhiều năm qua. Thành tựu này không chỉ là niềm vui của cá nhân mà còn là niềm tự hào chung của tập thể HUTECH, tạo thêm động lực to lớn cho những thế hệ nhà nghiên cứu trẻ của Nhà trường trong hành trình vươn đến chuẩn mực quốc tế.

Được biết, nhóm tác giả đã dùng cơ sở dữ liệu của Scopus từ 1960 đến tháng 9/2022 để chọn ra Top 100.000 người có ảnh hưởng nhất bằng cách cập nhật cơ sở dữ liệu của hơn 100.000 nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất (từ nguồn dữ liệu của Scopus).

Tin: Thu Hằng
TT. Truyền thông