Chương trình vaccine ngừa sốt xuất huyết cộng đồng lần đầu tiên trên thế giới đã được bắt đầu từ ngày 4-4-2016 tại Phiipines. Janette Garin, Bộ Y tế Philippines, phát biểu “Chúng tôi là nước đầu tiên giới thiệu và thực hiện chương trình vaccine phòng sốt xuất huyết thông qua hệ thống y tế công cộng và tại các trường công lập”.

Philippines ban hành chương trình vaccine sốt xuất huyết cộng đồng lần đầu tiên trên thế giới 9
Tiêm vắcxin phòng bệnh sốt xuất huyết cho học sinh trường tiểu học Parang ở Marikina, phía tây Manila ngày 4/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, vaccine sử dụng trong chương trình do hãng dược Sanofi sản xuất và được phê chuẩn lưu hành ở Philippines vào tháng 12/2015. Đây là vaccine đầu tiên trên thế giới được cấp giấy phép dùng để bảo vệ người có độ tuổi từ 9-45 khỏi sốt xuất huyết.

ThS.DS. Phạm Hoài Thanh Vân
Nguồn: HealthDay News