Sinh viên Khoa Dược định hướng nghề nghiệp tại hội thảo “Hướng nghiệp Dược trong kỷ nguyên số”
Nhằm trang bị cho sinh viên ngành Dược những kỹ năng cần thiết, chủ động nắm bắt những cơ hội việc làm trong thời đại mà công nghệ số tác động mạnh mẽ lên tất cả lĩnh vực, Khoa Dược – Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Hướng nghiệp Dược trong kỷ nguyên số”.

Theo đó, Hội thảo gồm 02 chủ đề chính: “Hành trang sinh viên Dược trong kỷ nguyên số” do Dược sĩ Vũ Hoài Nam – CEO Công ty Phát triển nguồn nhân lực Dược PharmaLink làm diễn giả và “Digital Marketing trong ngành Dược – Cơ hội và xu thế” do ông Phùng Thái Học – Đồng sáng lập M&P Academy, chuyên gia về Digital Marketing giới thiệu. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm có sự tham dự của PGS.TS. Võ Phùng Nguyên – Phụ trách Khoa Dược.

 Chủ đề "Hành trang sinh viên Dược trong kỷ nguyên số" cho DS. Vũ Hoài Nam làm diễn giả
 
Với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Dược và đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ phần mềm để quản lý các hoạt động của ngành Dược (như phần mềm quản lý ở phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc,…), anh Vũ Hoài Nam đã đem đến cho các bạn sinh viên HUTECH một cái nhìn tổng quát về những tác động của công nghệ số lên ngành nghề đang có tốc độ tăng trưởng rất mạnh này. Bên cạnh đó, diễn giả còn đề cập đến tất cả xu hướng nghề nghiệp mà sinh viên Dược có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp như nghiên cứu, giảng dạy, bào chế, kinh doanh phân phối dược phẩm, xây dựng hệ thống bán lẻ,…., đồng thời giúp các bạn tìm hiểu các vấn đề cụ thể như: Hiểu ngành – Hiểu nghề - Hiểu bản thân; Chọn nghề nghiệp – Chuẩn bị hành trang; Lập kế hoạch và hành động cho năm cuối,… từ đó giúp các bạn có những định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.

 

Diễn giả Phùng Thái Học đem đến cho các bạn sinh viên HUTECH những kiến thức mới mẻ về Digital Marketing trong ngành Dược
 
Trong khi đó, Digital Marketing được xem là vấn đề khá mới mẻ đối với sinh viên ngành Dược. Từ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sức khỏe – làm đẹp và đã triển khai thành công hàng trăm chiến dịch Digital cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, diễn giả Phùng Thái Học đã cung cấp cho các bạn sinh viên HUTECH những kiến thức mới về Marketing cũng như các hoạt động truyền thông chuyên biệt cho ngành nghề này bao gồm các vấn đề về khái niệm, phương pháp, quy trình lập chiến lược Marketing cho các hoạt động kinh doanh đặc thù của ngành Dược để tạo bước đà vững chắc trong hành trình lập nghiệp. Diễn giả Phùng Thái Học cho biết: “Không có mô hình hoạt động Digital nào phù hợp cho toàn bộ các doanh nghiệp, cho nên mỗi doanh nghiệp phải tự xây dựng các chiến lược phù hợp với đặc thù, mục tiêu và khả năng của mình”.
 
Hội thảo không chỉ là dịp để các bạn sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo học mà còn giúp các bạn trang bị các kỹ năng cần thiết, làm hành trang trên con đường phát triển sự nghiệp với những lựa chọn phù hợp trong kỷ nguyên số này.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575904