Tips Sinh viên - Hướng dẫn báo cáo sự cố gặp phải khi thi Học kỳ 1A trực tuyến

Trước khi kỳ thi Học kỳ kỳ 1A năm học 2021-2022 và kỳ thi phụ Học kỳ hè năm học 2020-2021 diễn ra, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cần cập nhật ngay quy trình hướng dẫn báo cáo sự cố gặp phải khi thi cử trên hệ thống trực tuyến của Phòng Đào tạo - Khảo thí.

Tips Sinh viên - Hướng dẫn báo cáo sự cố gặp phải khi thi Học kỳ 1A trực tuyến 9

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 03/11 - 14/11 tới đây trên ứng dụng Google Meet và Google Classroom. Trong quá trình tham gia thi, sinh viên có thể sẽ gặp phải một số sự cố không mong muốn như mất điện, mất đường truyền mạng,… dẫn đến việc không thể tiếp tục làm bài thi. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, hệ thống báo cáo sự cố thi trực tuyến tại website: http://nopdon.daotao.hutech.edu.vn/ là kênh nhận thông tin báo cáo nguyên nhân sự cố gặp phải trong quá trình thi.

Sinh viên cần “bỏ túi” hướng dẫn sau để không phải lo lắng nếu gặp phải sự cố nhé!

Bước 1: Đăng nhập và xem hướng dẫn
Khi gặp phải sự cố trong quá trình thi, sinh viên cần đăng nhập vào website: http://nopdon.daotao.hutech.edu.vn/. Trên giao diện, sinh viên chọn mục DANH SÁCH ĐƠN & PHIẾU, sau đó chọn tiếp PHIẾU BÁO CÁO SỰ CỐ TRONG QUÁ TRÌNH THI, sau đó chọn NỘP ĐƠN

Tips Sinh viên - Hướng dẫn báo cáo sự cố gặp phải khi thi Học kỳ 1A trực tuyến 32

Bước 2: Nhập thông tin sự cố thi
Sinh viên cần kiểm tra kỹ lưỡng thông tin cá nhân và chọn TIẾP TỤC.

Tips Sinh viên - Hướng dẫn báo cáo sự cố gặp phải khi thi Học kỳ 1A trực tuyến 43

Tại giao diện phần NHẬP THÔNG TIN ĐƠN/PHIẾU, sinh viên chọn học phần cần báo cáo sự cố trong quá trình thi và mô tả chính xác sự cố gặp phải đồng thời tải lên hình ảnh minh chứng về sự cố (nếu có)

Tips Sinh viên - Hướng dẫn báo cáo sự cố gặp phải khi thi Học kỳ 1A trực tuyến 51

Sinh viên cần đọc kỹ phần lưu ý tại giao diện này để nắm thời gian dự kiến trả kết quả và xác nhận phương án xử lý. Sau khi kiểm tra cẩn thận và đảm bảo tính chính xác của thông tin, sinh viên nhấn vào ô NỘP ĐƠN.

Bước 3: Kiểm tra phản hồi từ Phòng Đào tạo - Khảo thí
Sau khi nộp đơn thành công, sinh viên vào mục ĐƠN & PHIẾU ĐÃ NỘP để biết thời gian dự kiến mà Phòng Đào tạo - Khảo thí trả kết quả. Tại cột thông tin Kết quả, sinh viên nhấn vào ô Xem chi tiết như hình sau:

Tips Sinh viên - Hướng dẫn báo cáo sự cố gặp phải khi thi Học kỳ 1A trực tuyến 69

Bước 4: Sinh viên xác nhận chọn phương án xử lý sự cố thi
Sau khi xem kết quả phản hồi từ Phòng Đào tạo - Khảo thí, sinh viên phải xác nhận chọn 1 trong 2 phương án xử lý sau:

1/ Đăng ký thi kỳ thi phụ: Học phần được sinh viên đăng ký kỳ thi phụ sẽ được Phòng Đào tạo - Khảo thí chủ động xếp thi lại trong kỳ thi kế tiếp. Sinh viên viên theo dõi lịch thi phụ tại website: http://daotao.hutech.edu.vn/

2/ Đăng ký nhận điểm I (Vắng thi có phép): Nếu chọn phương án này cho học phần gặp sự cố trong quá trình thi, sinh viên phải tuân theo Quy chế học vụ về Điểm I để đăng ký xóa điểm I đúng thời hạn.

Tips Sinh viên - Hướng dẫn báo cáo sự cố gặp phải khi thi Học kỳ 1A trực tuyến 85

Trường hợp sinh viên chọn phương án 2 (đăng ký nhận điểm I) thì hệ thống sẽ tự động tạo ra một Đơn đăng ký nhận điểm I cho sinh viên. Sinh viên đợi xác nhận duyệt từ Phòng Đào tạo - Khảo thí.

Nếu quá 05 ngày kể từ khi Phòng Đào tạo - Khảo thí phản hồi mà sinh viên không xác nhận phương án xử lý sự cố thì hệ thống sẽ mặc định đăng ký cho sinh viên thi kỳ thi phụ.

Cùng với hướng dẫn quy trình báo sự cố trên đây, sinh viên cũng cần nắm rõ hướng dẫn thi trực tuyến cũng như một số lưu ý để kỳ thi diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhé! Chúc tất cả các bạn sinh viên HUTECH đạt kết quả tốt trong đợt thi đầu tiên của năm học 2021-2022 này!

Phòng Truyền thông