Kỳ thi Học kỳ 1A: Những lưu ý quan trọng dành cho sinh viên HUTECH
Từ 03/11 - 14/11, kỳ thi Học kỳ 1A năm học 2021-2022 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến trên Google Classroom và Google Meet. Cùng với hướng dẫn thi trực tuyến, sinh viên cũng cần nắm rõ những lưu ý quan trọng dưới đây để tham gia kỳ thi thuận lợi, đạt kết quả tốt.

 
Dưới đây là “to-do-list” dành cho sinh viên sẵn sàng bước vào một kỳ thi hiệu quả, đạt kết quả tốt và đảm bảo đúng quy chế của Nhà trường.

No.1 - Có mặt trước giờ thi ít nhất 30 phút


Đặc biệt, sinh viên cần có mặt tại phòng thi trực tuyến trước khi giờ thi bắt đầu ít nhất 30 phút. Cụ thể, giờ thi và thời gian chậm nhất sinh viên phải có mặt tại phòng thi như sau:
 
Buổi thi Ca thi Thời gian SV phải có mặt tại phòng thi trực tuyến
SÁNG 07h15 06h45
09h45 09h15
CHIỀU 13h15 12h45
15h45 15h15
TỐI 18h15 17h45

Trước giờ thi 10 phút, CBCT sẽ đọc tên các sinh viên vắng thi và xóa tài khoản khỏi phòng thi. Do vậy, các bạn sinh viên đừng quên hẹn giờ để tham gia thi đúng thời gian quy định nhé.

No.2 - Không gian yên tĩnh, trang phục lịch sự, không dùng phông nền ảo
 

Sinh viên cần chuẩn bị không gian yên tĩnh để tập trung làm bài thi hiệu quả

Để quá trình làm bài không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, các bạn cần chuẩn bị cho mình một không gian yên tĩnh với đầy đủ ánh sáng. Đó có thể là phòng riêng, góc học tập hoặc bất kỳ nơi nào trong gia đình miễn là có thể giúp các bạn tập trung tốt nhất để hoàn thành bài thi và không bị nhiễu âm thanh đến phòng thi trực tuyến. Ngoài ra, các bạn cũng cần mặc trang phục lịch sự để tham gia thi nhé!
 
Sinh viên không được sử dụng phông nền có sẵn trong Google Meet trong suốt thời gian thi để thuận tiện cho việc giám sát quá trình làm bài.

No.3 - Chuẩn bị giấy thi theo mẫu, không làm bài trên thiết bị điện tử
 
Sinh viên tham gia kỳ thi trực tuyến Học kỳ 1A phải chuẩn bị giấy thi theo mẫu (file đính kèm). Các bạn có thể in, viết tay trên giấy A4 hoặc thậm chí là dùng giấy tập học sinh (giấy đôi, khổ dọc) để làm bài, miễn là đảm bảo đầy đủ các thông tin theo mẫu.
 
Sinh viên bắt buộc phải làm bài trên giấy thi, không được làm bài trên bất kỳ thiết bị điện tử nào (VD: đánh máy trên Word, viết trên máy tính bảng,…), đồng thời cũng phải tự viết tay những thông tin cá nhân trên giấy thi. Ngoài ra, sinh viên cũng không được sử dụng bút đỏ, bút xóa, bút chì trong bài làm và không được sử dụng nhiều hơn một màu mực.

Mẫu giấy thi trang thứ nhất trong bài làm của sinh viên

Mẫu giấy thi từ trang thứ hai trở đi trong bài làm của sinh viên

No.4 - Thiết bị điện tử có webcam/camera
 
Để tham gia kỳ thi hiệu quả nhất, sinh viên cần có 2 thiết bị độc lập để truy cập vào Google Classroom, Google Meet trong suốt thời gian thi và chụp ảnh/scan khi nộp bài (nhằm đảm bảo quy định bật webcam/camera trên Google Meet trong suốt thời gian thi). Các thiết bị cần đảm bảo có webcam/camera cho quá trình giám sát, chụp ảnh/scan bài thi và micro để phản hồi CBCT khi được yêu cầu.

 
  • Nếu có máy tính và điện thoại thông minh, sinh viên nên ưu tiên sử dụng máy tính để truy cập Google Classroom để đọc đề thi và truy cập Google Meet để CBCT giám sát. Điện thoại nên đăng nhập sẵn vào phòng thi Google Classroom (sinh viên có thể cài đặt ứng dụng Google Classroom từ CH Play hoặc App Store). Sau khi làm bài xong, sinh viên dùng điện thoại chụp ảnh/scan và nộp các file bài làm lên Google Classroom bằng thiết bị này sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
  • Nếu có 2 điện thoại, sinh viên nên sử dụng 1 điện thoại để truy cập Google Classroom và 1 điện thoại truy cập Google Meet. Sau khi làm bài xong, sinh viên dùng điện thoại đang sử dụng Google Classroom chụp ảnh/scan bài thi và nộp bài.
  • Trường hợp sinh viên không có đủ thiết bị hoặc không đảm bảo đường truyền, các bạn có thể nộp đơn xin điểm I hoặc chuyển ca thi TẠI ĐÂY từ nay đến 28/10 để thi vào đợt kế tiếp hoặc đợt thi tập trung sau khi các hoạt động học tập, giảng dạy trở lại hình thức trực tiếp.

No.5 Thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh

Để tham gia kỳ thi trực tuyến, sinh viên cần phải chuẩn bị Thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh như: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe,…
 

Các bạn sinh viên nhớ chuẩn bị sẵn sàng Thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh để dự thi nhé
 
Trước khi giờ thi bắt đầu, CBCT sẽ điểm danh và yêu cầu sinh viên xuất trình giấy tờ. Các bạn cầm giấy đưa về hướng webcam/camera với độ dừng nhất định, sao cho CBCT vừa có thể nhìn thấy mặt của sinh viên, vừa nhìn thấy rõ giấy tờ để đối chiếu. Sinh viên cần làm theo hướng dẫn điều chỉnh của CBCT để việc xuất trình giấy tờ trước giờ thi diễn ra nhanh chóng.


No.6 - Dụng cụ học tập và tài liệu cần thiết

Trước khi giờ thi bắt đầu sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập (máy tính cầm tay, bút mực, bút chì, thước kẻ,…) và các tài liệu cần thiết (đối với các môn thi được phép sử dụng tài liệu) lên bàn. Sinh viên sẽ không được phép rời khỏi vị trí làm bài trong suốt thời gian thi đâu nhé!

No.7 - Giải phóng bộ nhớ, không nộp bài bằng link, không được tự ý rời khỏi phòng thi
  • Sinh viên cần kiểm tra bộ nhớ trên Google Drive còn trống ít nhất 1GB trước khi tham gia thi để đảm bảo thao tác nộp bài diễn ra thuận lợi.
  • Khuyến khích sinh viên dùng các phần mềm scan bài thi và kiểm tra kỹ các trang bài làm trước khi nộp lên Google Classroom. 
  • Bài làm chỉ được xem là nộp thành công khi sinh viên phải giơ từng trang bài làm trước Google Meet để CBCT kiểm tra, nộp đầy đủ file bài làm lên Google Classroom và được CBCT xác nhận. Sinh viên không nộp bài bằng link để tránh trường hợp mất bài làm, ảnh hưởng kết quả thi cử (đường link sẽ hết hiệu lực sau ngày thi).
  • Sinh viên không được tự ý rời khỏi phòng thi trực tuyến để tránh trường hợp bị mất bài làm. Sinh viên chỉ được phép rời khỏi phòng thi khi được CBCT cho phép.
No.8 - Kênh liên lạc hỗ trợ sinh viên

Sinh viên bị mất kết nối (như do đường truyền internet, mất điện hoặc có cuộc gọi đến) làm cho webcam/camera của sinh viên bị tắt hoặc thoát khỏi phòng thi trên Google Meet, sinh viên cần nhanh chóng quay trở lại phòng thi và báo cáo sự cố với CBCT để được xử lý kịp thời.

Trong trường hợp sinh viên không thể quay trở lại phòng thi trực tuyến hoặc gặp phải bất kỳ sự cố nào không thể tiếp tục làm bài thi, sinh viên cần liên hệ ngay với Khoa/Viện mà sinh viên đang theo học hoặc Phòng Đào tạo - Khảo thí để được hỗ trợ:

- Phòng Đào tạo - Khảo thí: (028) 7105 6686
- Khoa/Viện mà sinh viên đang theo học:
 
 

Phòng Truyền thông
14597935