Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 2
Vừa qua, lớp 17DCM ngành Công nghệ dệt may thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Việt Thắng Jean nhằm học hỏi, tích lũy những kiến thức hữu ích trong quy trình công nghệ sản xuất các mặt hàng thời trang từ vải jean.

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 10
Tập thể lớp 17DCM ngành Công nghệ dệt may HUTECH tham quan Cty Việt Thắng Jean

Từ lâu, jean đã là một trong các chất liệu may mặc được giới trẻ và người tiêu dùng Việt Nam ưa thích. Các mẫu mã, mặt hàng thời trang được ưa chuộng tại thị trường Việt đều hầu như không thể thiếu sự xuất hiện của các món đồ được làm từ jean. Chính vì vậy, có thể nói đây là một trong những chất liệu nhận được nhiều quan tâm từ bất kỳ công ty sản xuất thời trang nào.

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 17

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 20

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 23

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 26
Tham quan Cty Việt Thắng Jean, các bạn sinh viên HUTECH được tiếp cận với dây chuyền sản xuất đồ jean với các máy móc, thiết bị hiện đại

Là những người sẽ chịu trách nhiệm cho các quy trình sản xuất thời trang trong tương lai, các bạn sinh viên ngành Công nghệ dệt, may HUTECH đã được tạo điều kiện để tiếp xúc với quy trình sản xuất loại vải thịnh hành này tại Công ty Việt Thắng Jean. Tại đây, các Cử nhân Công nghệ dệt, may tương lai đã được tận mắt chiêm ngưỡng các bước nhuộm, tẩy và xử lý bề mặt vải jean, kaki,... đầy phức tạp và đòi hỏi chuyên môn cao, sự tinh tế, tỉ mỉ của những người trực tiếp tham gia vận hành quy trình. Bên cạnh đó, là công ty đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào dây chuyền sản xuất đồ jean, công ty Việt Thắng Jean cũng hướng dẫn các bạn sinh viên HUTECH tiếp cận một mô hình công nghệ mới là công nghệ “wash ozone” và chà xù tự động cho đồ jean, đây là công nghệ tái sử dụng nước trong khi tẩy giặt nhằm giảm tiêu hao nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 35

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 38

Tour tham quan công ty Việt Thắng Jean của SV lớp 17DCM ngày 07/03/2019 41
Các bạn sinh viên ngành Công nghệ dệt may được trực tiếp tìm hiểu mô hình công nghệ mới “wash ozone” và chà xù tự động để tạo nên những sản phẩm thời trang thu hút khách hàng

Với những trải nghiệm thú vị và thực tế từ chuyến tham quan, các bạn sinh viên Công nghệ dệt, may HUTECH đã có một cái nhìn tổng quát về dây chuyền sản xuất các nguyên vật liệu sử dụng cho ngành Thời trang nói chung và sản xuất đồ jean nói riêng. Mong rằng, đây sẽ là những hành trang quý giá, góp phần tạo nên những thế mạnh chuyên môn cho các bạn trên con đường chinh mục ngành May mặc Việt Nam và quốc tế.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật