Sinh viên Công nghệ dệt, may HUTECH kiến tập tại doanh nghiệp giày thời trang
Ngày 17/5 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ dệt, may Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến kiến tập tại Công ty TNHH SX-TM-DV Mạnh Phát.

Hoạt động là một phần trong học phần Thiết kế giày của sinh viên ngành Công nghệ dệt, may, đồng thời tạo cơ hội để các bạn tiếp cận môi trường sản xuất thực tế, tích lũy thêm kiến thức và học hỏi kỹ năng cần thiết.
 

Sinh viên HUTECH "check-in" tại Cty TNHH Mạnh Phát
 
Cty TNHH SX-TM-DV Mạnh Phát là doanh nghiệp chuyên gia công các sản phẩm giày thời trang như Vascara, Sablanca,… và gia công xuất khẩu cho các nhãn hiệu nổi tiếng tại thị trường châu Âu, với những đòi hỏi nghiêm về tiêu chuẩn chất lượng.

Trong không gian nhà xưởng rộng lớn, sinh viên HUTECH đã được  trải nghiệm quy trình sản xuất, tìm hiểu cách thức hoạt động của trang thiết bị sản xuất và cập nhật kiến thức về chất liệu sản xuất giày, dép. Được biết, quy mô doanh nghiệp cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm “made in Vietnam”, để xác định sản phẩm liệu có đạt chuẩn để xuất khẩu sang thị trường châu Âu hay không.
 
Đại diện Công ty lần lượt giới thiệu về chất liệu, quy trình sản xuất giày,...


Quy mô doanh nghiệp - một trong những tiêu chuẩn để các sản phẩm “made in Vietnam” đáp ứng yêu cầu xuất khẩu sang thị trường châu Âu
 
Bên cạnh đó, đại diện Cty TNHH SX-TM-DV Mạnh Phát cũng giới thiệu đến sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm về sản xuất giày cũng như cập nhật những câu chuyện kinh doanh, quản lý thương hiệu - dưới góc nhìn của một nhà điều hành doanh nghiệp
 
Những câu chuyện và kinh doanh và quảng bá thương hiệu cũng được chia sẻ tận tình
 
Loạt kiến thức và trải nghiệm về chất liệu, phương pháp gia công cũng như quảng bá, xây dựng thương hiệu mà sinh viên ngành Công nghệ dệt, may HUTECH tích lũy được từ chuyến tham quan chắc hẳn sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt học phần Thiết kế giày, đồng thời tiếp thêm động lực để các bạn khám phá và chinh phục thế giới công nghệ dệt, may rộng lớn. 

Tin & Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Truyền thông
14601721