Sinh viên Luật tích lũy hành trang tiếng Anh pháp lý cho công việc tương lai
 

Nhằm giúp sinh viên tìm hiểu các phương pháp học tiếng Anh pháp lý một cách hiệu quả, đồng thời có thể quản lý và sắp xếp thời gian học tập, khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Tọa đàm “Học tiếng Anh pháp lý - Bứt phá rào cản công việc tương lai” vào sáng 25/7 tại Trụ sở Trường. 

 

Buổi Tọa đàm có sự đồng hành của ThS. Nguyễn Chí Thắng - Phó Trưởng khoa Luật HUTECH; ThS. Phạm Quang Văn - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Nghề nghiệp HUTECH cùng các thầy cô: ThS. Nguyễn Huyền Quang - Giảng viên Viện Đào tạo Nghề nghiệp HUTECH; ThS. Lê Bích Thủy - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM và ThS. Liên Đăng Phước Hải - Giảng viên trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM với vai trò diễn giả. 
 


Các bạn sinh viên khoa Luật đã cùng nhau tìm hiểu về tiếng Anh pháp lý cùng những phương pháp tiếp thu hiệu quả, cách sắp xếp thời gian học tập... 

 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ThS. Nguyễn Chí Thắng chia sẻ: “Tiếng Anh pháp lý là một ưu thế rất cần thiết dành cho sinh viên Luật, giúp các bạn có thể học hỏi, cọ xát thêm các kỹ năng phiên dịch và tiếp nhận những văn bản pháp lý tiếng Anh”.
 
ThS. Nguyễn Huyền Quang đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin, kiến thức hữu ích về tiếng Anh pháp lý

 

Theo sau đó, ThS. Nguyễn Huyền Quang đã giới thiệu nhanh những thông tin cơ bản về tiếng Anh pháp lý sử dụng trong các văn bản pháp luật đến các bạn sinh viên HUTECH. Trong đó, tiếng Anh pháp lý trong một văn bản pháp luật thường được chia thành 03 dạng ngôn ngữ: hợp đồng, thẩm phán và luật sư. Cô Huyền Quang cũng gửi đến các bạn sinh viên những kiến thức về thuật ngữ văn bản pháp lý, phương pháp dịch thuật và thứ tự ngữ nghĩa trong khi dịch.
 
ThS. Lê Bích Thủy "cập nhật" cho các bạn sinh viên HUTECH những phương pháp, kỹ năng tiếp cận tài liệu pháp lý bằng tiếng Anh, cùng cách đọc hiểu nhanh mà vẫn đảm bảo độ chính xác

 

Tiếp nối các thông tin của cô Huyền Quang, ThS. Lê Bích Thủy chia sẻ đến các bạn sinh viên những phương pháp tiếp cận tiếng Anh pháp lý cùng những kỹ năng tiếp cận tài liệu trong lĩnh vực này, cũng như cách đọc nhanh, hiểu nhanh các văn bản pháp lý mà vẫn đảm bảo độ chính xác cần có. 
 
Những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả chính là "hành trang" mà ThS. Liên Đăng Phước Hải gửi đến các Cử nhân Luật tương lai của HUTECH

 

Phần cuối của Tọa đàm, ThS. Liên Đăng Phước Hải là người hướng dẫn sinh viên Luật HUTECH về việc quản lý, sắp xếp thời gian học tiếng Anh sao cho vừa hiệu quả, vừa không mất quá nhiều thời gian “chết”, giúp các bạn sinh viên nắm bắt những cơ hội giành học bổng du học. 
 


Sinh viên HUTECH sẽ có thêm nhiều "bí kíp" để học học và thành thạo tiếng Anh pháp lý, chuẩn bị tốt cho công việc trong tương lai

 

Với những phương pháp, kỹ năng tiếp thu và phát triển tiếng Anh pháp lý hiệu quả được chia sẻ từ các diễn giả, sinh viên Luật HUTECH sẽ có thêm những “bí kíp” để học hỏi, thành thạo “vũ khí đắc lực” này. Đây cũng sẽ là hành trang hữu ích, giúp các bạn hội nhập và thăng tiến thật tốt trong công việc tương lai.


Tin: Thanh Phương
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585267