Sinh viên Khoa Luật “Tự tin khởi nghiệp - Hướng tới thành công”
Sáng nay (18/3), Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức tọa đàm “Tự tin khởi nghiệp - Hướng tới thành công” nhằm tạo cầu nối hiệu quả giữa các bạn sinh viên có mong muốn khởi nghiệp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm và những startup sinh viên thành công.
 
 Tọa đàm “Tự tin khởi nghiệp - Hướng tới thành công” - cầu nối của sinh viên có mong muốn khởi nghiệp
 
Đảm nhận vai trò diễn giả, đồng hành hướng dẫn và chia sẻ với các bạn sinh viên tham dự tọa đàm là ThS. Lê Nhật Quang - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) và bạn Nguyễn Thị Mỹ Dung - Quán quân cuộc thi “HUTECH Startup Wings 2020”. Buổi tọa đàm có sự tham dự của TS. Phan Minh Phụng - Phó Trưởng Khoa Luật, TS. Nguyễn Xuân Bang - Phó Trưởng Khoa Luật, ThS. Nguyễn Chí Thắng - Phó Trưởng Khoa Luật, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, ThS. Nguyễn Thị Cẩm Hằng - Phó Trưởng phòng Đối ngoại và Phát triển Dự án, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.
Từ phải sang: ThS. Lê Nhật Quang, TS. Phan Minh Phụng, ThS. Nguyễn Thị Cẩm Hằng
 
Phát biểu mở đầu tọa đàm, ThS. Huỳnh Ngọc Anh đồng thời cũng là Trưởng Ban tổ chức “HUTECH Startup Wings 2021”, cho biết: “HUTECH luôn chú trọng tạo môi trường thuận lợi để sinh viên bắt tay khởi nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ hữu ích từ các diễn giả sẽ giúp các bạn sinh viên làm đầy thêm hành trang của mình, tự tin cho các vòng thi sắp tới của “HUTECH Startup Wings 2021” và hơn nữa là hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào”. Đại diện lãnh đạo Khoa, TS. Phan Minh Phụng kỳ vọng trải nghiệm từ các cuộc thi trong trường đại học - tiêu biểu như HUTECH Startup Wings - sẽ giúp các bạn sinh viên trưởng thành và tự tin hơn trước khi chính thức bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay.

 

ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Ban tổ chức “HUTECH Startup Wings 2021”


 Đại diện lãnh đạo Khoa, TS. Phan Minh Phụng phát biểu tại tọa đàm
 
Là cán bộ quản lý nhiều kinh nghiệm của một trong những trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp uy tín tại TP.HCM, diễn giả Lê Nhật Quang đã chia sẻ nhiều “bí kíp” giúp các bạn sinh viên phát huy tối đa khả năng sáng tạo nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ độc đáo có tính cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, phương pháp nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, kỹ năng gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư,... cũng được diễn giả lưu ý đến các bạn sinh viên nếu muốn xây dựng kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

ThS. Lê Nhật Quang và những chia sẻ hữu ích về khởi nghiệp đến các bạn sinh viên


Quán quân "HUTECH Startup Wings 2020" - Nguyễn Thị Mỹ Dung mang đến nhiều thông tin thú vị cho các bạn sinh viên
 
Đặc biệt, ThS. Lê Nhật Quang cho rằng, để thuyết phục được nhà đầu tư thì kỹ năng phát triển dự án đóng vai trò rất quan trọng. Cách đặt tên dự án, viết hồ sơ, cách trình bày dự án,... đều có thể thể hiện được sự nghiêm túc, khả năng thương mại hóa và sức cạnh tranh của dự án, từ đó góp phần chinh phục nhà đầu tư.
 
Anh Lê Nhật Quang giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên tại tọa đàm

Sân chơi khởi nghiệp là nơi để các bạn trẻ khẳng định bản lĩnh, tự tin và trưởng thành hơn
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại tọa đàm còn có Quán quân “HUTECH Startup Wings 2020” - Nguyễn Thị Mỹ Dung với dự án sen đá bằng đất sét. Với những trải nghiệm của mình từ cuộc thi cũng như từ hoạt động kinh doanh, Mỹ Dung đã mang đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn gần gũi về cách thuyết trình ấn tượng trước giám khảo, cách ứng xử trước nhà đầu tư, hay những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp và cách giải quyết mà cô bạn lựa chọn. Là gương mặt tiêu biểu của Khoa Luật trong khởi nghiệp, Mỹ Dung hy vọng tọa đàm sẽ tạo cảm hứng để các bạn sinh viên khác tự tin tham dự “HUTECH Startup Wings 2021” cũng như các sân chơi khởi nghiệp khác, khẳng định năng lực, bản lĩnh và tinh thần sáng của sinh viên Khoa Luật.  

Tin: Thanh Phương 
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Truyền thông
14590450