Sinh viên HUTECH học hỏi kiến thức an toàn giao thông
Sáng nay (7/12), đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham dự buổi tọa đàm “Sinh viên với an toàn giao thông” do Khoa Luật tổ chức.
 
Buổi hội thảo có sự dẫn dắt của Đại úy Đinh Minh Vương - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ -  đường sắt Công an TP. HCM. Về phía HUTECH có TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa Luật và TS. Bành Quốc Tuấn – Phó trưởng khoa Luật.

 
TS. Nguyễn Thành Đức - Trưởng khoa Luật phát biểu mở đầu buổi tọa đàm
 

TS. Nguyễn Thành Đức và diễn giả - Đại úy Đinh Minh Vương
 
Buổi tọa đàm mở đầu với những thông tin, con số đáng báo động về thực trạng tai nạn giao thông hiện nay. Những câu chuyện bi kịch về các tình huống và trường hợp thực tế gây nên tai nạn của các bạn sinh viên, đã làm các bạn sinh viên tham dự không khỏi giật mình. 
 
Đại úy Đinh Minh Vương cung cấp những thông tin "nóng" về thực trạng giao thông hiện nay
 
Với thông điệp gửi gắm “Đừng để nhanh một phút mà chậm cả đời”, Đại úy Đinh Minh Vương đã tập trung phân tích thực trạng tham gia giao thông, các nguyên nhân xảy ra tai nạn mà các bạn thường hay chủ quan mắc phải như chạy quá tốc độ quy định, dừng xe đột ngột, vượt dải phân cách, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm… Đồng thời, Đại úy Đinh Minh Vương cũng hướng dẫn các bạn những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản.

 
Buổi tọa đàm mang đến cho sinh viên HUTECH những kiến thức thiết thực về An toàn giao thông
 
Bằng những nội dung thiết thực, buổi Hội thảo đã thực sự tác động đến ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông của các bạn sinh viên, góp phần nâng cao hơn nữa tinh thần tự giác chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn cho chính bản thân sinh viên và những người xung quanh.

Tin: Vân Anh
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568046