Sinh viên Khoa Luật HUTECH so tài tranh biện tại cuộc thi “Bản lĩnh Luật sư tương lai”

Ngày 10/10 vừa qua, vòng Bán kết và Chung kết cuộc thi học thuật “Bản lĩnh Luật sư tương lai” do Ban Chấp hành Đoàn - Hội Khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và CLB Pháp luật HUTECH tổ chức đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

 

Hai vòng thi quyết định đã tạo nên không khí cạnh tranh kịch tính giữa 04 đội thi, mang đến  cho các thí sinh và các bạn khán giả nhiều kiến thức mới mẻ. Cuộc thi càng thêm ý nghĩa khi được tổ chức trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2021).
 


Ban giám khảo và 04 đội thi có mặt tại vòng Bán kết và Chung kết cuộc thi "Bản lĩnh Luật sư tương lai"

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại vòng thi quyết định là TS. Phan Minh Phụng - Phó Trưởng Khoa Luật, Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội Sinh viên HUTECH và Đ/c Lê Ngọc Thanh An - Chánh Văn phòng Đoàn Trường. Đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” của cuộc thi là các giảng viên Khoa Luật HUTECH, gồm ThS.LS. Đào Thu Hà, ThS.LS. Vũ Thanh Dương và ThS. Nguyễn Hoàng Phương Nguyên.
 


TS. Phan Minh Phụng phát biểu khởi động vòng thi quyêt định

 

Phát biểu khởi động vòng Bán kết, TS. Phan Minh Phụng chia sẻ: “Cuộc thi “Bản lĩnh Luật sư tương lai” không chỉ tạo nên một sân chơi hữu ích để sinh viên trau dồi chuyên môn, mà còn khơi dậy tinh thần học thuật, phấn đấu hết mình cho các bạn trước những ảnh hưởng, giới hạn của dịch bệnh Covid-19”. TS. Phan Minh Phụng cũng đại diện Khoa Luật HUTECH gửi lời chúc mừng quý thầy cô trong ngày truyền thống quan trọng của nghề Luật sư. 
 

Vòng Bán kết cuộc thi là phần so tài của 04 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại, gồm đội PTH, TLA-LAW, The Đớppers và Attack Fighter. Với thể lệ vòng Bán kết không chỉ yêu cầu kiến thức luật pháp mà còn chú trọng khả năng hùng biện, các đội đã lần lượt trình bày quan điểm về các tình huống pháp luật giả định, vận dụng các kiến thức về luật, tư pháp để phản biện và đặt vấn đề,... Kết thúc vòng thi đấu, Attack Fighter và The Đớppers là hai cái tên cùng nhau tiến vào  vòng Chung kết.
 

Vòng Bán kết diễn ra với nhiều phần tranh luận kịch tính giữa các đội thi

 

Ở vòng thi quyết định, 02 đội thi cùng hóa thân thành các luật sư, nguyên đơn, bị đơn trong một phiên tòa để đưa ra lập luận của bản thân nhằm giành phần thắng trong một vụ án giả định. Trước các phen “đối lý” sắc sảo từ các thí sinh, ThS.LS. Vũ Thanh Dương nhận xét: “Các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh Luật gia xuất sắc của mình khi vừa đưa ra được luận điểm và những số liệu thuyết phục để bảo vệ quan điểm của mình.” Bên cạnh việc đánh giá, chấm điểm, Ban giám khảo cũng đưa ra những nhận xét, góp ý nhằm giúp các bạn sinh viên Luật rút ra thêm bài học kinh nghiệm về kiến thức Luật và khả năng ứng biến trong các tình huống cụ thể.
 

Vòng Chung kết là cuộc tranh tài giữa hai đội Attacker Fighter và The Đớppers nhận được nhiều đánh giá tích cực từ Ban giám khảo

 

Với phần thể hiện xuất sắc cùng những lý luận thuyết phục, đội Attacker Fighter là cái tên giành chiến thắng, trở thành Quán quân cuộc thi “Bản lĩnh Luật sư tương lai”. The Đớppers về đích ở vị trí thứ nhì và hai đội PTH, TLA-LAW đồng giải Ba. 
 


Attack Fighter là đội giành giải Nhất của cuộc thi


Giải Nhì thuộc về The Đớppers
 

TLA-LAW và PTH cùng về đích với giải Ba
 

Khép lại một cuộc thi ý nghĩa và lý thú trong ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam, các Cử nhân Luật tương lai đã có thêm trải nghiệm, hiểu biết về ngành nghề của mình. Với những kinh nghiệm tích lũy từ cuộc thi, sinh viên Khoa Luật HUTECH sẽ có thêm động lực, tự tin để tiếp tục học hỏi, nghiên cứu và khẳng định bản lĩnh. 


Tin & Ảnh: Bảo Trân
Phòng Truyền thông
14597635