Cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sáng nay (19/10), khoa Nhật Bản học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM đã tưng bừng tổ chức cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày 20/10, tại sảnh B, trụ sở chính, với chủ đề “Nét đẹp Á Đông”, thu hút đông đảo các đội thi tham gia tranh tài.

Đến tham dự cuộc thi có ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng khoa Nhật Bản học; ThS. Lưu Thế Bảo Anh - Phó trưởng khoa; Đ/c Huỳnh Tấn Long - Bí thư Đoàn trường và hơn 100 thí sinh chia thành 16 đội thi.

Cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 13
Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Nét đẹp Á Đông” do Khoa Nhật Bản học HUTECH tổ chức nhằm chào mừng ngày 20/10

Chia sẻ cùng các bạn thí sinh, ThS. Hồ Tố Liên cho biết: “Đây là cuộc thi truyền thống của khoa, qua mỗi năm với những chủ đề khác nhau và sự nhiệt tình tham gia của từng lớp sinh viên, cô vô cùng tự hào. Mỗi tác phẩm thi của các bạn đều đã lột tả được hết chủ đề mà ban chủ nhiệm khoa mong muốn, những bức tranh đều thể hiện rõ dáng vóc người mẹ, người chị. Với tinh thần thi đấu hết mình của các bạn, cô tin rằng, cuộc thi năm nay sẽ có nhiều tác phẩm xuất sắc.”

Cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 26
ThS. Hồ Tố Liên phát biểu tại cuộc thi

Bạn Nguyễn Kim Chi - lớp 17DTNB3 chia sẻ: “Cuộc thi là sân chơi sau những giờ học tập miệt mài của bản thân. Qua cuộc thi, mình đã có cơ hội bày tỏ được tình cảm dành cho người phụ nữ Việt Nam mà điển hình là người mẹ của mình, tần tảo sớm hôm lo cho các con trên đôi quang gánh. Một hình ảnh khó phai trong ký ức của người con như mình.”

Cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 40
Thể hiện tài năng khéo léo của mình, các bạn sinh viên đã tạo nên nhiều bức vẽ xuất sắc

Còn bạn Trần Hữu Nhẩn - lớp 17DTNA4 chia sẻ về ngày 20/10 với tâm trạng vui tươi, cởi mở: “ngày 20/10 thực sự có ý nghĩa đặc biệt đối với mình, vì mình là con trai nên bày tỏ tình cảm với mẹ cũng khó hơn. Chính nhờ những dịp thế này mà mình có thể nói ra những lời yêu thương, thể hiện tình cảm bằng những món quà tự tay mình làm.”

Cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 51
Cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 53

Trải qua 2 giờ tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã tìm ra được 3 cái tên xuất sắc nhận giải thưởng của cuộc thi. Đó là tập thể lớp 17DTNB3 với tên bức tranh “Bóng mẹ” - giành Giải Nhất; tập thể lớp 16DTNA2 với nội dung “Nét đẹp Á Đông” - giành Giải Nhì và về đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc là tập thể lớp 17DTNC1 với nội dung “Nét đẹp bất khuất”. Cùng xem lại những hình ảnh của cuộc thi sáng nay nhé!

Cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 63
Cuộc thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 65