Mùa đông ấm áp cùng sinh viên khoa Nhật Bản học
Tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam luôn là đức tính đáng quý đối với các bạn trẻ thì lại càng đáng được trân trọng. Chính vì thế trong không khí se lạnh của cuối đông, các bạn sinh viên khoa Nhật bản học thuộc 4 lớp 16DTNA3, 17DTNA3, 17DTNA4, 17DTNB1 đã lên kế hoạch thực hiện một chương trình ấm áp tặng quà và chăm sóc các cụ già neo đơn  tại Chùa Lâm Quang, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh cùng với sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Hồng Loan.


Xuất phát từ 6 giờ 30 phút sáng, cùng với những phần quà trên tay, sinh viên khoa Nhật bản học đã nhanh chóng di chuyển đến Chùa Lâm Quang với mong muốn có một ngày hoạt động từ thiện ý nghĩa. Ngay khi đến chùa, các bạn sinh viên đã tranh thủ bái Phật ngày chính điện như một sự hòa nhập nhanh chóng tại đây.
 
Ngay sau đó, các bạn sinh viên đã nhanh chóng thăm hỏi và trao tặng những phần quà cho các cụ già. Không chỉ thế, các bạn còn ân cần thăm hỏi và trò chuyện cùng với các cụ, như phần nào làm dịu đi nỗi cô đơn lúc tuổi già.
 
Các bạn sinh viên cũng không ngại lăn vào bếp để phụ các cô chú trong chùa phục vụ bữa cơm trưa cho các cụ. Những gương mặt sáng bừng sức sống của các bạn sinh viên khoa Nhật Bản học như mang đến niềm vui cho các cụ.


Kết thúc hoạt động các bạn sinh viên đã tự nguyện quyên góp một số tiền để cúng dường cho chùa để chăm nom, thuốc thang cho các cụ già. Một phần nhỏ thôi nhưng đã làm ấm lòng những người già neo đơn tại đây.  

Chắc hẳn trong mỗi bạn sinh viên đã có một niềm vui, niềm hạnh phúc nhỏ trong ngày hôm nay. Hy vọng rằng sẽ có nhiều hoạt động từ thiện hơn để các bạn sinh viên hiểu hơn ý nghĩa của cuộc sống, cũng như ngày càng yêu thương và bao dung hơn với tất cả mọi người! 
Bài viết & Hình ảnh: Trí Nguyễn
* Một số hình ảnh khác: 14568302