GIỚI THIỆU KHOA

 
1. Tổng quan
1.1 Thông Tin Chung
 
Tên Khoa:
Tên Tiếng Việt: Khoa Tiếng Anh
Tên Tiếng Anh: Faculty of English Language
Tên viết tắt của khoa: Khoa TACơ quan chủ quản: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)


Địa chỉ của Khoa: Phòng A03.24, 475A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.


Thông tin liên hệ: 
Điện thoại: (028) 5445 4747
Email: khoa.ta@hutech.edu.vn
Website: www.hutech.edu.vn/tienganh
Fanpage: ww.facebook.com/hutechkhoatienganh

 
Năm thành lập Khoa: Khoa được thành lập vào năm 1995. Ban đầu có tên là Khoa Ngoại Ngữ. Khoa được đổi tên thành Khoa Tiếng Anh theo Quyết định số 31 QĐ/HĐQT ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) về việc đổi tên đơn vị.

 
Hiện nay, Khoa Tiếng Anh đảm nhận đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ở 02 bậc đào tạo chính: Cử nhân ( chính quy, Văn bằng 2, liên thông) và thạc sĩ. Trong những năm qua, nhiều thế hệ sinh viên đã ra trường và đóng góp tích cực cho nguồn nhân lực chất lượng cao về ngoại ngữ cho xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 GIỚI THIỆU KHOA 4
Đội ngũ giảng viên của Khoa hiện nay bao gồm tiến sỹ và thạc sỹ tốt nghiệp ở các trường nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Bên cạnh giáo viên Việt Nam, Khoa còn có đội ngũ giáo viên nước ngoài  đến từ các nước Mỹ, Úc, Anh, Canada..v..v .Ngoài đội ngũ giảng viên, Khoa còn có sự trao đổi, cộng tác thường xuyên với các trung tâm Tiếng Anh, các công ty liên doanh, các Viện nghiên cứu tổ chức những buổi giao lưu học thuật, cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp và môi trường thực tập cho sinh viên.
GIỚI THIỆU KHOA 10

 
1.2 Sứ Mạng-Tầm Nhìn-Giá Trị Văn Hóa
 
Sứ mạng: Khoa Tiếng Anh-Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) cam kết luôn là đơn vị tiên phong trong đào tạo tiếng Anh nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ chuyên sâu, có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, và có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của đất nước trong quá trình phát triển và hội nhập.
 
Tầm nhìn: Xây dựng Khoa Tiếng Anh thành đơn vị đào tạo tiếng Anh có uy tín, chất lượng, thương hiệu của HUTECH và trên toàn quốc, phát triển theo định hướng ứng dụng ngôn ngữ trong đa lĩnh vực, đào tạo sinh viên ra trường có đủ năng lực hội nhập, có giải pháp đột phá cho một tương lai tốt đẹp hơn.
 
Giá trị văn hóa: Hội nhập-Trách nhiệm-Chất lượng-Sáng tạo”
 GIỚI THIỆU KHOA 45
2. Mục Tiêu Chiến Lược
 
+ Xây dựng Khoa Tiếng Anh trở thành một đơn vị phát triển toàn diện của HUTECH.
+ Luôn đặt chất lượng đào tạo lên ưu tiên hàng đầu.
+ Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực có trình độ tiếng Anh cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong lãnh vực biên phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh, thương mại, du lịch, có tinh thần trách nhiệm cao, khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc đầy thử thách đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.
+ Nâng cao năng lực nghiên cứu và khả năng ứng dụng kiến thức trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.
Tăng cường hiệu quả hoạt động và đáp ứng tối đa nhu cầu của sinh viên để đảm bảo khả năng phát triển bền vững của khoa.
 
3. Bậc, Hệ và Ngành Đào Tạo
STT Ngành đào tạo Học vị Mã ngành Hình thức đào tạo
Trình độ thạc sĩ
1 Ngôn ngữ Anh Thạc sĩ 8220201 Chính quy
 
Trình độ cử nhân
1 Ngôn ngữ Anh, gồm các chuyên ngành:
+ Tiếng Anh thương mại
+ Tiếng Anh du lịch-nhà   hàng-khách sạn
+ Biên phiên dịch tiếng Anh
+ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh
Cử nhân 7220201  
Chính quy
Liên thông
Văn bằng 2
 
 
14591867
×