GIỚI THIỆU KHOA
  • Tổng quan

Khoa Ngoại Ngữ - Trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) được hình thành từ năm 1995. Khoa hiện đang đảm nhận nhiệm vụ đào tạo Thạc sỹ Ngôn ngữ Anh, Cử nhân Ngôn ngữ Anh, Cử nhân Ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, Khoa còn có sự cộng tác thường xuyên của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ các trường Đại học và các Viện nghiên cứu trên địa bàn TPHCM đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy các môn ngoại ngữ tại khoa chiếm một số lượng không nhỏ.

Theo khảo sát hàng năm, sinh viên khoa Ngoại ngữ của HUTECH có tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%.

 

sinh-vien-khoa-ngoai-ngu-giao-luu-cung-sinh-vien-WASADA-nhat-ban
Sinh viên Khoa Ngoại ngữ giao lưu cùng sinh viên ĐH Waseda (Nhật Bản)


Khoa thường xuyên tổ chức các Cuộc thi học thuật, Hội thảo chuyên đề nhằm nâng cao Kỹ năng chuyên môn, Kỹ năng thực hành cho Sinh viên

 

  • Trình độ Đại học (chính quy, liên thông, VB2)
=> Ngành Ngôn ngữ Anh: là ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ số 1 thế giới – trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao. Ngôn ngữ Anh chính là chìa khóa mở cửa cho những giấc mơ thành công vươn xa.

Nếu bạn có sở thích hướng ngoại, đam mê theo đuổi lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” đầu quân tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì Ngôn ngữ Anh là lựa chọn phù hợp. Đây cũng chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình ở mảng quốc tế, hoặc biên dịch tự do tại các nhà xuất bản, các công ty dịch thuật.

 
nganh-ngon-ngu-anh
CLB Dịch thuật - Khoa Ngoại ngữ sinh hoạt cùng chuyên gia dịch thuật - ThS. Nguyễn Mạnh Thảo

=> Ngành Ngôn ngữ Nhật: Là ngành học chuyên sâu về tiếng Nhật – ngôn ngữ quốc tế chỉ đứng sau tiếng Anh và đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật có thể trở thành chuyên viên giao dịch thương mại, hướng dẫn viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào công việc biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty liên doanh Việt – Nhật, cơ quan ngoại giao, tổ chức liên kết với Nhật Bản.
 
nganh-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật giao lưu cùng hội thân hữu Nhật - Việt trong ngày hội KANJI
  • Trình độ Thạc sỹ:
=> Ngành ngôn ngữ Anh: HUTECH là một trong những trường đại học đầu tiên được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh (mã số 60220201) theo Quyết định số 63/QĐ-BGDĐT, mở ra một cơ hội rất lớn cho những thí sinh đang quan tâm theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh để gặt hái thành công trong công việc và vững bước hội nhập.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH trang bị cho các học viên kiến thức tiếng Anh chuyên sâu bên cạnh khả năng tổ chức, điều hành công việc chuyên nghiệp. Vì thế, các Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh sẽ có cơ hội thực hiện vai trò quản lý, lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên cao cấp; đảm nhiệm công việc biên - phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội,…hoặc giảng dạy, nghiên cứu, quản lý các chương trình đào tạo tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục trong cả nước.

Chương trình được xây dựng và giảng dạy bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiếng Anh, tham khảo chương trình đào tạo của các cơ sở đào tạo về Ngôn ngữ Anh, Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh uy tín trong và ngoài nước như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN), Đại học Chulalongkorn (Thái Lan),…  

Với thời gian đào tạo chính thức gồm 02 năm (04 học kỳ), đối tượng tuyển sinh của chương trình là cử nhân thuộc các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngữ văn Anh bao gồm: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên phiên dịch, Tiếng Anh quan hệ quốc tế, Tiếng Anh pháp lý, Tiếng Anh du lịch,… của tất cả các hệ đào tạo trong nước cũng như nước ngoài.

 
  • Các ngành và bậc hệ đào tạo
 
STT Ngành đào tạo Học vị Mã ngành Tổ hợp môn Hình thức đào tạo
Trình độ Thạc sỹ
1 Ngôn ngữ Anh Thạc sỹ 60220201   Chính quy
Trình độ Đại học
1 Ngôn ngữ Anh:
- Tiếng Anh thương mại
- Tiếng Anh biên phiên dịch
- Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh
Cử nhân 52220201 (Toán, Lý, Anh)
(Toán, Văn, Anh)
(Văn, Sử, Anh)
(Văn, Địa, Anh)
Chính quy, liên thông
văn bằng 2
2 Ngôn ngữ Nhật:
- Tiếng Nhật du lịch
- Tiếng Nhật thương mại
Cử nhân 52220209 (Toán, Lý, Anh)
(Toán, Văn, Anh)
(Toán, Văn, Nhật)
(Văn, Sử, Địa)
Chính quy

 

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo
Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các trường Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó, hệ thống phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector cùng thư viện trường rộng 1500m2 với các máy tính được kết nối internet, tài liệu học tập cập nhật từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Nhật; hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viên trong nước và quốc tế. Toàn bộ khuôn viên trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập internet mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng được tham gia vào các CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật, CLB Tiếng Nhật,… cùng hơn 40 CLB từ học thuật, rèn luyện kỹ năng đến vui chơi, thư giãn, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn nâng cao tay nghề… giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp.
 
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Khoa Ngoại ngữ
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 2248 3333 - Email: khoa.nn@hutech.edu.vn

 
13177