Thêm cơ hội thực tập và trải nghiệm ứng dụng công nghệ cho sinh viên Tiếng Anh HUTECH
Sáng 22/11, khoa Tiếng Anh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tiến hành ký kết hợp tác cùng Công ty TNHH Biên Phiên dịch Chuyên nghiệp Quốc tế, mở ra những cơ hội thực tế, thực tập nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Biên Phiên dịch của Khoa, đồng thời giúp các bạn tiếp cận các ứng dụng công nghệ chuyên nghiệp trong lĩnh vực Biên Phiên dịch hiện đại.
 
Có mặt tại buổi làm việc là TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Trưởng khoa Tiếng Anh, TS. Lê Văn Tuyên - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh và ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh và đại diện Công ty TNHH Biên Phiên dịch Chuyên nghiệp Quốc tế - ông Bùi Sơn Lam - Giám đốc Công ty.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi ký kết
 
Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã có những chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển của HUTECH nói chung và khoa Tiếng Anh nói riêng. Thầy cho biết: “Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc và làm việc cùng doanh nghiệp, mang đến không chỉ kiến thức, kinh nghiệm, mà còn là cơ hội cho các em”.

 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cùng ông Bùi Sơn Lâm ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác
 
Đáp lại những bày tỏ chân thành của thầy Hoàng Việt, ông Bùi Sơn Lâm cũng chia sẻ: “Thời gian qua, công ty TNHH Biên Phiên dịch Chuyên nghiệp Quốc tế đã tiếp nhận và làm việc cùng một số sinh viên khoa Tiếng Anh. Các bạn đã thể hiện rất tốt về mặt chuyên môn cũng như tác phong chuyên nghiệp, điều này khiến công ty rất vui khi có cơ hội hợp tác với HUTECH - nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực Biên phiên dịch”.

 Hai bên thỏa thuận các nội dung hợp tác đào tạo, mở ra cơ hội thực tập, phát triển chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên HUTECH
 
Theo đó, hai đơn vị đã đạt được những thỏa thuận chung về mặt hợp tác đào tạo, mở ra cơ hội thực tập, phát triển chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên HUTECH, đặc biệt là trong bối cảnh Công ty TNHH Biên Phiên dịch Chuyên nghiệp Quốc tế đã bắt đầu áp dụng các thành tựu công nghệ vào quy trình làm việc chuyên nghiệp. Qua đó, các bạn sinh viên khi tham gia tham quan thực tế, thực tập tại Công ty sẽ được tiếp xúc với các quy trình Biên Phiên dịch truyền thống và quy trình làm việc cùng các thành tựu công nghệ tiến bộ.
 
Mong rằng, với những cơ hội mà sự hợp tác giữa HUTECH cùng Công ty TNHH Biên Phiên dịch Chuyên nghiệp Quốc tế mang đến, sinh viên HUTECH sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm vững vàng, sẵn sàng hội nhập cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14579028