“HUTECH Health Guru” - sân chơi Rung chuông vàng phiên bản tiếng Anh bổ ích
Nhằm giúp các bạn sinh viên tăng cường phản xạ ngôn ngữ đồng thời có thêm hiểu biết về các vấn đề sức khỏe, sáng nay (26/6), Khoa Tiếng Anh thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức cuộc thi học thuật “HUTECH Health Guru”.
 
Đây là cuộc thi học thuật thường niên của Khoa Tiếng Anh HUTECH với chủ đề thay đổi qua từng năm. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2020, chủ đề của cuộc thi năm nay xoay quanh vấn đề sức khỏe - “Healthy Guru”, thu hút hơn 400 sinh viên từ Khoa Tiếng Anh và nhiều Khoa/Viện khác tại HUTECH. Đồng hành cùng các bạn thí sinh là ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh và các thầy cô là giảng viên, cố vấn tại Khoa.

 

ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh


Cuộc thi thu hút hơn 400 sinh viên tham gia
 
“Health Gru” diễn ra với 3 vòng thi. Ở vòng 1 và vòng 2, các bạn sinh viên thi trắc nghiệm trên giấy, lần lượt gồm 20 câu hỏi liên quan đến chủ đề dinh dưỡng và 20 câu hỏi liên quan đến chủ đề y tế dự phòng, tất cả đều bằng tiếng Anh. Những thí sinh đã vượt qua hai vòng thi này tiếp tục tranh tài ở vòng 3 theo hình thức rung chuông vàng, với bộ câu hỏi tổng hợp xoay quanh kiến thức về y tế sức khỏe và cộng đồng. Việc nghe - hiểu - nắm thông tin và trả lời trong thời gian ngắn là một thử thách cho phản xạ ngôn ngữ lẫn kiến thức thường thức của các bạn thí sinh.

 

Ở vòng 1 và vòng 2, thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trên giấy


Không khí còn được khuấy động với các trò chơi tập thể sôi nổi
 
Chung cuộc, với kỹ năng ngôn ngữ tốt và cả một chút may mắn, thí sinh Lê Huỳnh Mỹ Uyên (lớp 18DTAD6) xuất sắc trở thành người “Rung chuông vàng” với điểm số cao nhất. Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi lần lượt thuộc về các thí sinh Nguyễn Hoàng Hải Phúc (lớp 18DTAD6) và Phạm Kiều Gia Hân (lớp 18DTAC2). Các giải Khuyến khích thuộc về các bạn Phạm Hạ Vy (lớp 18DTAD6), Nguyễn Lê Hoài Vy (lớp 18DTAA3) và Lê Gia Quốc Anh (lớp 18DTAD6). Hy vọng rằng ngoài khả năng tiếng Anh có thêm dịp được trau dồi, những kiến thức về dinh dưỡng và y tế học hỏi được từ “HUTECH Health Guru” cũng sẽ giúp các bạn thí sinh chăm sóc tốt sức khỏe của mình trong điều kiện thời tiết, dịch bệnh hiện nay.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584824