Sinh viên Khoa Tiếng Anh nâng cao kỹ năng thực hiện nghiên cứu khoa học
Sáng 16/10 vừa qua, sinh viên Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp nâng cao kỹ năng thực hiện nghiên cứu khoa học qua Hội thảo “Tìm tài liệu và lập bố cục cho bài nghiên cứu khoa học sinh viên” theo hình thức trực tuyến.
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả của Hội thảo là ThS. Trần Kim Hồng - giảng viên Khoa Tiếng Anh, Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu Ngôn ngữ Anh (ELRC) trực thuộc Khoa.

 

Diễn giả Trần Kim Hồng cùng sinh viên Khoa Tiếng Anh
 
Đến với Hội thảo, ThS. Trần Kim Hồng đã trình bày vai trò của việc tìm kiếm tài liệu trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học sinh viên, cách trích dẫn tài liệu trong bài báo khoa học và cách trình bày danh mục tài liệu tham khảo theo quy tắc APA - những nền tảng cần thiết để bước vào sân chơi nghiên cứu khoa học. Các bạn sinh viên cũng được hướng dẫn cách giới hạn phạm vi đề tài, xác định tên đề tài, đặt ra các câu hỏi nghiên cứu và lựa chọn bố cục hợp lý cho bài báo khoa học của mình.
 
ThS. Trần Kim Hồng hướng dẫn sinh viên tìm kiếm tài liệu khi thực hiện bài báo khoa học
 
Cùng với các bước cơ bản để thực hiện nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên Khoa Tiếng Anh cũng có dịp trao đổi với giảng viên về những khó khăn khi thực hiện nghiên cứu khoa học và được hỗ trợ sinh viên đăng ký đề tài nghiên cứu trong năm học 2021-2022.

 
 Một số lưu ý về bố cục của nghiên cứu khoa học được ThS. Trần Kim Hồng lưu ý

Được biết, các hội thảo kỹ năng thực hiện nghiên cứu khoa học là một phần trong hoạt động của Khoa Tiếng Anh, không chỉ nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu của sinh viên mà còn cũng giúp các bạn có thể chủ động hơn trong quá trình tự học của mình.
 
Tin & Ảnh: Khoa Tiếng Anh
Phòng Truyền thông
14597727