Ngày 17/3, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức workshop "Giải mã trend - Bánh kim đỉnh" tại HiTech Park Campus. Buổi Workshop với sự tham gia hướng dẫn của ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm cùng 50 sinh viên đến từ các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Quản lý tài nguyên và môi trường.
Buổi Workshop giúp sinh viên có nhiều kiến thức mới mẻ về món bánh kim đỉnh
Hoạt động giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế, cập nhật kiến thức mới về thị trường tiêu dùng, nắm được cách chế biến món bánh kim đỉnh hấp dẫn, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, cách đóng gói và bảo quản sản phẩm. Từ đó, không ngừng phấn đấu để theo đuổi đam mê ngành nghề.
Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế và theo đuổi đam mê về ngành nghề
Tại đây, dưới sự dẫn dắt của ThS. Huỳnh Kim Phụng, các bạn hiểu rõ hơn về bánh kim đỉnh, nguyên liệu, các bước thực hiện. Cùng với đó, những thắc mắc về vấn đề làm thế nào để tạo ra vỏ bánh mỏng có thể uốn cong, cách để kem béo, mịn mượt nhưng không chảy ra khi đi đường xa,… Đều được giảng viên nhiệt tình giải đáp.
ThS. Huỳnh Kim Phụng trực tiếp hướng dẫn các bạn tại Workshop
Trong khuôn khổ chương trình, các bạn còn được trực tiếp làm bánh, ăn thử sản phẩm và đóng gói mang về chia sẻ thành quả với người thân, bạn bè.
Sinh viên có những trải nghiệm thú vị khi tự tay thực hiện món bánh
Workshop đã giúp các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tích luỹ thêm kinh nghiệm quý báu, vừa học tập vừa thực hành một cách hiệu quả, giúp khắc sâu tri thức và khả năng ứng dụng trong quá trình học tập cũng như công việc trong tương lai của chính mình.
Bánh kim đỉnh (hay còn được gọi là Custard sponge cake carol) là loại bánh với lớp vỏ mỏng, mềm mịn làm từ bột bắp, bột mì, trứng, sữa,… Kết hợp với phần kem thơm, béo từ whipping cream, đường, sữa tươi,… Sự hòa quyện giữa lớp vỏ và nhân bánh đã tạo nên sức hút vô cùng lớn đối với các tín đồ đam mê đồ ngọt.
|
Tin: Vy Nương
Ảnh: Chí Nguyện
TT. Truyền thông